เส้นทางสู้จากเด็กปั้มสู้รั้วนายร้อย รางวัลของคนสู้ชีวิต

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊ก เจาะเกราะข้อสอบนายสิบ นายร้อยทุกเหล่าทัพได้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจของนายทหารท่านหนึ่งโดยได้โพสต์ภาพและข้อความใจความว่าจาก เด็กปั้มสู่นักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบก นายร้อยจปร.อีก

หนทางคนอยากเป็นนายร้อยจปร.สำหรับคนอายุเกินเกณฑ์ที่จะสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร แคน หรือนักเรียนเตรียมทหาร เทวากร วังแง่ เป็นอีกคนที่ใช้เส้นทางนี้ในการเข้ามาเป้นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบกนายร้อย จปร. เดิมแคนเป็นนักศึกษาคณะ รัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรจังหวัดพิษณุโลกตัวอย่างของสังคม

อดทนและตั้งใจตอนเรียนก็หารายเสริมโดยการทำงานเป็นเด็กปั้มแต่เมื่อถึงคราวคัดเลือกทหารกองประจำการแคนได้มีโอกาสไปเป็นทหารประจำการและได้หาความก้าวหน้าโดยการสอบเข้ามาเป็นนักเรียนนายสิบทหารบกและระหว่างที่แคนเรียนที่ รร นายสิบทหารบก แคนได้ตั้งใจเรียนเป็นอย่างมากอ่านหนังสือถึงดึกตลอดเเละได้

สอบชิงโควต้ามาเป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบกนายร้อย จปร.ได้สำเร็จคนเก่งของชาติยินดีด้วยค่ะปัจจุบันเเคนเป็นนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่2และกำลังจะเข้าศึกษาต่อที่รร.นายร้อยพระจุลจอมเกล้าอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ๆ ใครที่อายุเกินที่จะสอบเป็นนักเรียนเตรียมทหารแล้วก็อย่าหมดหวังนะครับมี

โอกาสให้ทุกคนที่พยายามครับKann Park