การไหว้ต้อนรับปีใหม่ รับโชคลาภ รับเงินทอง มีแต่สิ่งดี

สำหรับเทศกาลปีใหม่ในปี 2563 เชื่อว่าหลายๆคนนั้นต้องเฝ้ารอกันอยู่อย่างแน่นอนค่ะ เพราะบางคนนั้นอาจจะเจอปัญหาหรืออุส รรค ในช่วงปีที่ผ่านมา

และในวันนี้เราเลยได้นำเค ล็ดวิธีเพื่อมาใช้ ทั้งยังช่วยเสริ มบารมีให้กับตนเองและทุกคนในครอบครัวให้อยู่เย็นเป็นสุขด้วยค่ะ สำหรับพิ ธีก ารขอ ขมากลางบ้าน แนะด้วยว่าถ้าหากยิ่ง ทำนั้นจะช่วยเรื่องการเงิ นไม่ขาดมือด้วยค่ะ จะต้องทำอะไรกันบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

สำหรับการเตียมอุปกรณ์การขอขมา มีดังต่อไปนี้ค่ะ

  1. ธูป 5 ดอก 2. เทียน 1 คู่ 3. น้ำเปล่าสะอาด 5 แก้ว 4. ดอกดาวเรือง 5 ดอก 5. หมากพลู 9 คำ 6. ผลไม้มงคล 9 อย่าง แนะนำว่าหากเป็นผลไม้ที่ความหมายดี ๆ เช่น แก้วมังกร กล้วยหอม สับปะรด สาลี่ทอง ทับทิม องุ่น แอปเปิ้ล ส้ม ลูกพลับ เป็นต้น

สำหรับขั้นตอนในการว่ากล่าวการขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน มีดังต่อไปนี้ค่ะ
1.ทำความสะอาดบ้านทุกซอกมุมให้เรียบร้อย แล้วหาผ้าขาวมาวางไว้ตรงกลางบ้านโดยให้หันหลังให้กับประตูทางเข้า
2.เอาของไหว้ที่เตรียมไว้มาวางบนผ้าขาวให้ครบ แล้วทำการจุดธูปเทียน
3.กล่าวคำข อข มาเจ้าที่กลางบ้านว่า ข้าพเจ้าชื่อ (กล่าวชื่อของตนเอง) ข้าแต่เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าของบ้านเจ้าของเรือน ในสถานที่แห่งนี้ บ้านหลังนี้ บ้านเลขที่ (กล่าวบ้านเลขที่ของตนเอง)

ในวันนี้เป็นวันดี เป็นฤกษ์ดีมีชัย ข้าพระเจ้าขอนำเครื่องสักการบูชามาเพื่อถวาย เพื่อเป็นการขอขม าลา โทษ สิ่งใดก็ตามที่ข้าพเจ้าได้ทำผิดไป โดยตั้งใจก็ดี โดยไม่ตั้งใจก็ดี ทั้งที่รู้ตัวก็ดี ทั้งที่ไม่รู้ตัวก็ดี ได้โปรดอโห สิกรรมให้แก่ข้าพเจ้าด้วยเถิด ขอท่านจงโปรดดลบันดาลสิ่งดีๆให้กับข้าพเจ้าและครอบครัว ให้ชีวิตมีแต่สิ่งดีๆ มีคุณงามความดีเข้ามาในชีวิต

4.พอกล่าวจบแล้วก็ทำการอธิษฐานขอพรในสิ่งที่ต้องการ
5.รอให้ธูปหมดก็ให้ดับเทียนได้เลย แล้วรอสัก 5 – 10 นาที แล้วทำการลาของไหว้เพื่อมาทานต่อเป็่นสิริมงคลแก่ตนเองค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ สำหรับขั้นตอนวิธีนี้ ไม่อยากเลยใช่ไหมค่ะ หากทำไปนั้นก็ยังเป็นผลดีด้วย ไม่น่ามีเรื่องเสียหายอะไรเลย ใครทำใครได้ ยิ่งทำก็ยิ่งได้ค่ะ

ทั้งนี้หากเจ้าบ้าน และคนในบ้าน อยู่ในศีล5 หมั่นทำบุญทำทาน กรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวร สวดมนต์ไหว้พระ เป็นนิจ เพียงเท่านี้ชีวิตก็จะไม่ทุกข์แล้วค่ะ มีแต่ความสุขความเจริญ จะมีแต่สิ่งดีๆหวังสิ่งใดก็จะได้สิ่งนั้น สมความปราถนาตั้งใจทุกประการด้วยค่ะ

สุดท้ายนี้ปีใหม่ 2563 ปีหนูทอง ขอให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านข้อความนี้ มีแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งใดหวังสิ่งใดก็จักได้สมความปราถนาตั้งใจทุกประการด้วยเทอญ สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก https://bit.ly/39yoUQu