ผู้ขับรถยนต์เกียร์ออโต้ อ่านหน่อยแค่5 นาที เพื่อชีวิตและทรัพย์สินของท่านเอง อุทาหรณ์เกี่ยวกับสัญญาณกันขโมยที่ทำให้คันเร่งค้าง

วันนี้เรามีเรื่องราวอุทธาหรณ์ของคนใช้รถใช้ถนนมาฝาก โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค โปรโมชั่น โตโยต้าจุใจ ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องราวอุทาหรณ์เกี่ยวกับสัญญาณกันขโมยที่ทำให้คันเร่งค้าง ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยระบุข้อความว่า ผู้ขับรถยนต์เกียร์ออโต้ อ่านหน่อยแค่5 นาที เพื่อชีวิตและทรัพย์สินของท่านเองบทความนี้อยากส่งต่อให้ทุกคนที่ขับรถโดยเฉพาะรถเกียร์ออโต้และสุภาพสตรีอ่าน กรุณาอ่านให้จบครับ ….เพื่อความปลอดภัยและมีสติ… เป็นวันที่ผมมิอาจลืมได้ ในชีวิตนี้ …เวลาประมาณ 11.00 น. ผมได้ขับรถขึ้นทางด่วนพิเศษจาก ถนนจันทน์…

Read More

บุญ ก็อยา กได้ ชอบทำบุญ แต่กลับไร้น้ำใจ สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมปัจจุบัน แง่คิดดีๆที่ควรอ่าน

“คุณนายแก้ว” เธอเป็นเจ้าของโรงเรียนแห่งหนึ่ง คุณนายแก้วชอบทำบุญมาח เป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าทอดกฐินอยู่เนือง ๆ ใครมาบอกบุญสร้างโบสถ์วิหารที่ไหน ไม่เคยปฏิเสธ เธอปลื้มปิติมาחที่ถวายเงินนับแสนสร้างหอระฆังถวายวัดข้างโรงเรียน แต่เมื่อได้ทราบว่านักเรียนคนหนึ่งไม่มีเงินจ่ายค่าเล่าเรียนค้างชำระมาสองเทอมแล้ว เธอตัดสินใจไล่นักเรียนคนนั้นออกจาחโรงเรียนทันที “สายใจ” พาป้าวัย ๗๐ และเพื่อนซึ่งมีขาพิการไปถวายภัตตาหารเช้าที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเจ้าอาวาสเป็นที่ศรัทธานับถือของประชาชนทั่วประเทศ เช้าวันนั้นมีคนมาทำบุญคับคั่ง จนลานวัดแน่นขนัดไปด้วยรถ เมื่อได้เวลาพระฉัน ญาติโยมก็พากันกลับ สายใจพาหญิงชรา…

Read More

คะน้าเม็กซิ โก มีประโยชน์เพียบ

คะน้าเม็กซิโก ภาษาอังกฤษคือTree spinachมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่าCnidoscolus chayamansa McVaughเป็นพืชในวงศ์ EUPHORBIACEAE วงศ์เดียวกับมันสำปะหลัง ยางพารา ฝื่นต้น หนุมานนั่งแท่น สลัดได และสบู่ดำ ส่วนถิ่นกำเนิดของคะน้าเม็กซิโกคาดว่าเป็นผักท้องถิ่นในเขตร้อนของประเทศเม็กซิโกโดยน่าจะมีการแพร่กระจายสายพันธุ์อยู่ในกัวเตมาลา และอเมริกา แต่ปัจจุบันก็พบในประเทศไทยอยู่หลายพื้นที่เพราะเป็นผักปลูกง่าย โตไว และยืนต้นนานโดยในไทยเรียกคะน้าเม็กซิโกหลากหลายชื่อทั้งคะน้าเม็กซิโก คะน้าเม็กซิกัน ผักไชยา ผักชายา…

Read More

อายุที่มากขึ้น ควรโมโหให้น้อยลง มีความสุขให้มาก

การทำตัวนิ่งๆ เฉຢๆ ไม่โวຢวาຢส่งเสียง หรือแสดงอาຣมณ์ความรู้สึกออกไปนั้น ยิ่งทำให้ตัวเราเองนั้นมองไม่ดี หากวันหนึ่งเรารู้สึกดีใจ ก็ควรดีใจให้พอดี หากวันใดเสีຢใจนั้นก็โมโຫให้น้อยๆลงหน่อย เพราะการแสดงออกอะไรมากๆ ไม่ได้ทางออกที่ดีเสมอไปทุกครั้ง คนที่มองเรานั้นจะมองในแง่ລบ เราควรວย่านำอาຣมณ์ส่วนตัวนั้นไปแลกกับความรู้สึกดีๆ กับคนที่เขานั้นดีต่อเราเลยค่ะ ก่อนจะพูดควรคิดก่อน บางคนไม่มีคนที่นับถือเพราะพูด สักแต่พูด แต่ไม่เคยคิดเลยว่าคนที่เขาฟังนั้นไม่อยากที่จะรับฟัง คนเราไม่ได้มีคนที่รักไปหมดทุกคน วันเวลานั้นผ่านไปอยางรวดเร็ว อายุก็เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ…

Read More

เณรน้อย คอยป้อนข้าว ป้อนน้ำแม่ ไม่มีคนดูแล

คนเราเมื่อเกิดมาแล้วนั่นหมายถึงว่าคุณพร้อมที่จะสู้กับความเป็นจริงในโลกมนุษย์ เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่เชื่อเถอะว่าเราสามารถเลือกที่จะเป็นคนดีได้ อย่างเรื่องราวดังต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของน้องเณร ที่แม้ว่าตนเองนั้นจะบวชอยู่ แต่ด้วยความกตัญญูก็ต้องมาดูแลแม่ที่ไม่สบายหนักด้วย เป็นภาพที่เห็นแล้วน่าสงสารจับใจ เมื่อวันที่ 23 มกราคม ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า นส ขมิบ บ ศรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า คุณเห็นภาพนี้แล้วรู้สึกยังไง แม่ไม่สบายหนัก ไม่มีใครดูแล น้องเณรต้องคอยป้อนข้าวป้อนน้ำแม่…

Read More

แ น ะ ใส่บาตร ตอนเช้าแบบนี้ แก้ ก ร ร ม ตัวเองได้ ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น โดย หลวงพ่อจรัญ

แ น ะ ใส่บาตร ตอนเช้าแบบนี้ แก้ ก ร ร ม ตัวเองได้ ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น โดย หลวงพ่อจรัญ การตักบาตร ประเพณีนี้ชาวพุทธถือกันว่าเป็นการสร้างกุศล และถือว่าเป็นการแผ่ส่วนกุศลให้กับญาติผู้ล่วงลับไปแล้วด้วย โดยเชื่อกันว่าอาหารที่ถวายไปนั้นจะส่งถึงญาติผู้ล่วงลับด้วย การทำบุญตักบาตรจะสมบูรณ์ต้องมีองค์ประกอบดังนี้ คือ…

Read More

เราไ ม่จำเป็นต้องเสียเวลา “พิสูจน์คุณค่า” ของเรา กับคนที่ไม่เห็นค่าในตัวเรา

“15 ข้อ คิด ดีๆ” ຈากบทสัม ภาษณ์ คุณโอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล ในรายการ The Attitude 2019 1 หากถูกตั ดสินว่ามี”ความสาມารถ”ต่ำ เราต้องพຍ าຍ ามข้ามผ่าน “คำตั…

Read More

ยามเมื่อเราถึงตาจน บุญของพ่อแม่สามารถช่วยเราได้

เป็นอีกหนึ่ง บ ท ความดีๆอยากให้ลูกๆทุกคนได้อ่า นกัน ย า มชีวิตถึงตาจ น บุญของพ่อแม่ จะช่วยพลิกชีวิตเราได้ ทุกครั้งที่ชีวิต พบอุปสรรค ทุกๆครั้งที่เจอแต่ปั ญหามื ดแปดด้าน อ ย่าทำร้ า ย…

Read More

เก็บไว้ท่องก่อนนอน ให้มีวาสนาดี มีเงินทองใช้

เก็บไว้ท่องก่อนนอน ให้มีวาสนาดี มีเงินทองใช้ หลายๆคนเชื่อในเรื่องราวต่างๆ หากพูดถึงท้าวเวสสุว ร รณ ตั้งแต่โบราณกาลนานมาแล้ว มีความเชื่อกันว่าการมีท้าวเวสสุ ว ร ร ณที่ตัวท่านบูชาเอาไว้กับตัว หรือในบ้ านนั้น จะช่วยให้เป็นการเสริมโชคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน การเงิน ให้พ้นภัยต่างๆที่จะเกิดขึ้นต่อตัวท่าน บูชาท้าวเวสสุวรรณ…

Read More

จงเป็นสาวโสดที่แข็งแกร่งพึ่งพาตัวเองได้ แม้ต้องอยู่ตัวคนเดียว

จงเป็นสาวโสดที่แข็งแกร่งพึ่งพาตัวเองได้ แม้ต้องอยู่ตัวคนเดียว สาวโสดทั้งหลายโปรดฟัง การอยู่คนเดียวไม่ได้เป็นสิ่งที่แย่เสมอไป แค่เปลี่ยนมุมมองการใช้ชีวิต สาวๆก็สามารถใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุขและมีคุณค่าได้ในสไตล์ผู้หญิงยุคใหม่ อย่ามัวแต่จมอยู่กับอดีต สะบัดบ๊อบหันหลังให้กับเรื่องแย่ๆ แล้วลองมาปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตด้วยคำแนะนำดีๆ สำหรับคนโสด 10 ข้อดังต่อไปนี้กันดีกว่าค่ะ 1.อย่าติดกับดัก ความสัมพันธ์ชั่วคราว เมื่อเพิ่งผ่านพ้นจากการอกหักเสียใจมาใหม่ๆ หากมีใครสักคนมาคอยให้คำปรึกษาเคียงข้าง อารมณ์เปลี่ยวเหงา สับสนใจ อาจทำให้สาวๆเผลอใจไปกับสัมพันธ์แบบนี้ได้ โปรดระวัง…

Read More