เรื่องที่เราพลาดไป ไม่รู้ตัว ให้ขอขมากลางแจ้ง ทำแล้วเห็นผລทันตา ชีวิตดีขึ้นตามลำดับ

เรื่องราวที่เรานำมาฝากวันนี้ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ที่ทำกันมานานกับการขอขมากับสิ่งที่มองไม่เห็น หรือ ขมากลางแจ้งนั้นเอง ซึ่งเล่ากันว่า ขอขมาในเรื่องที่เราพลาดไป โดยไม่ตั้งตัว หรือ ไม่รู้ตัว จะทำให้ชีวิตดีขึ้น เช่นเดียวกันกับสาวท่านนี้ ที่ได้ทำตามความเชื่อของตนเอง และปรากฎว่า ชีวิตดีขึ้นจริง เรียกได้ว่าเห็นผລทันตา โดยเธอได้บอกวิธีและขั้นตอนดังนี้..เป็น “หลุมสิว” มานาน ไม่หายสักที…

Read More

13 บุญใหญ่ที่ได้รับจากการดูแลผู้มีพระคุณ ดูแลท่านให้ดีเป็นการสร้างบารีให้ตัวเอง

การที่เราทุกคนเกิดมามีพ่อแม่ ผู้ให้กำเนิดเราขึ้นมา ถือว่าท่านทั้งสองเป็นผู้มีพระคุณที่สุดในชีวิต และเมื่อเราเติบโตขึ้นมาท่านก็คอยดูแลสั่งสอนให้เราเป็นดีของสังคมสิ่งที่ผู้เป็นลูกจะต้องพึ่งกระทำเมื่อเติบโตจนเป็นผู้ใหญ่ นั่นคือการตอบแทนบุญคุณของพ่อแม่ และผู้ที่เลี้ยงดูเรามา รวมถึงสำหรับบางคนที่มีผู้ใหญ่ ญาติพี่น้องคนอื่นๆ ดูแลแทนพ่อแม่ โดยการตอบแทนคุณพ่อแม่ ตามหลักมงคล ที่ 11 บำรุงบิดามารดา สามารถแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ 1.หากท่านมีชีวิตอยู่ ก็ช่วยเหลือในเรื่องกิจการของท่าน…

Read More

8 วิธีใช้ชีวิตแบบติดดิน คนแบบนี้อยู่ไหนก็สบาย

1.อยู่อย่ างพอเพียง และเพียงพอ รู้จักพอในการใช้ชีวิตที่เป็นอยู่ หัดปลูกพืชผักสวนครัวไว้ทานเอง เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย แถมยังส่งเสริมอาชีพเกษตรกรได้ดีอีกด้วย 2.ลองใช้ของธรรมดา ไม่ติดหรู ไม่ติดของแ บ ร น ด์ เ น ม เคยเที่ยวเมืองนอกแล้วชอบซื้อของแ บ ร…

Read More

มาดู ผลกรรมของคนที่ ยืมเงินแล้วไม่คืน ไม่ว่า จะตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจ ผลกรรมตามทันแน่นอน (พวกยืมไม่คืนมา อ่ าน ซะ)

มาดู ผลกรรมของคนที่ ยืมเงินแล้วไม่คืน ไม่ว่า จะตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจ ผลกรรมตามทันแน่นอน (พวกยืมไม่คืนมา อ่ าน ซะ) เป็นอีกหนึ่งนักคิดนักเขียนแนวธรรมะ ทั้งนิยายแทรกคติทางธรรม ซึ่งเข้าถึงได้ง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นสนใจธรรมะ กับ ดังตฤณ หรือ ศรันย์ ไมตรีเวช ที่เขียนเรื่องราวออกมาได้อย่างน่าสนใจ…

Read More

คุณเกิดวันไหน บอกนิสัยเด่นในตัว ได้แม่นมากๆ

คุณเกิดวันไหน บอกนิสัยเด่นในตัว ได้แม่นมากๆ เกิดวันจันทร์ คนเกิดวันนี้เป็นคนที่ค่อนข้างดื้อ เป็นคนที่หัวรั้น มีความคิดความอ่านเป็นของตัวเอง มีความเชื่อมั่นในความคิด ไม่สนใจว่าใครจะคิดยังไง ชอบทำอะไรโดยไม่พึ่งพาคนอื่น เป็นคนที่เจ้าอารมณ์อยู่ในระดับหนึ่งคำพูดบางครั้งค่อนข้างแข็งกระด้าง คิดอะไรก็พูดไปแบบนั้น เป็นคนที่ตรงไปตรงมา ไม่มีแอบแฝงเป็นคนที่ชอบเอาชนะผู้อื่น เป็นคนทุ่มเทกับทุกอย่ าง เพราะตั้งเป้าหมายไว้สูง ต้องการความเป็นเลิศในทุกด้าน แต่จะไม่แสดงออกให้ใครรู้ว่าต้องการอะไร เป็นคนหยิ่งแม้แต่ในเวลาที่เดือดร้อน…

Read More

เขียนไว้ดีมาก อยู่กันให้เป็น “คู่รัก” ไม่ใช่ “คู่นอน”

เคยสงสัยในความสัมพันธ์ ที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้มั้ย ว่าจริงๆแล้วคิดยังไงกับเรากันแน่ เพราะบางครั้งก็ดูเหมือนจะเดา ทางเขาออก แต่บางครั้ง ก็กลับเหมือนไม่รู้จักตัวตน ของเขาเลยด้วยซ้ำ นั่นอาจเป็นเพราะความสัมพันธ์ ที่ดูครุมเครือ และเพื่อเป็นการชัดไปเลยว่า.. สถานะของคุณตอนนี้ กับเขาเป็นยังไง มีสัญญาณมาให้เช็กกัน จะได้ตัดสินใจดำเนินชีวิตต่อไป ได้เนอะ เรื่องของความเป็นตัวเอง คู่นอน : คุณแทบจะไม่รู้สึกเป็นตัวเอ…

Read More

อ่านแล้วมีสติ ทำให้บ้านเป็นวัด ก็บรรลุธรรมได้

เตือนสติตัวเอง มีคำถามจากคุณย า ยท่านหนึ่ง ถามว่า คุณแม่อายุ มากแล้ว ไม่สะดวกไปอยู่วัดจะภาวนาที่บ้านต้องเริ่มต้นอย่างไร..? “อาจารย์ได้ตอบว่า ถ้ามาวัดไม่ได้ก็ให้เปลี่ยนบ้านเป็นวัดหลายๆคนมักเข้าใจ ว่าการเข้าวัดทำบุญ คือการทำให้บรรลุธรรม แต่นั่นถูกเพียงครึ่งเดียวเพราะเมื่อออกจากวัดเราก็ต้องนำธรรมะไปด้วยในทุกที่ ไม่ใช่เข้าวัดปฏิบัติธรรมแล้วพอกลับไปบ้านก็ไม่รักษาศีลยังคงควบคุมจิตใจของตนเองไม่ได้อย่างนั้นที่ไปวัดก็สูญเป ล่ า การฝึกปฎิบัติธรรมที่บ้าน หากทำได้จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะในสภาพแวดล้อมเดิมๆไม่สงบมีแต่ความวุ่นวาย มีแต่ปัญหา…

Read More

บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่า พรุ่งนี้จะหาเงินที่ไหนให้ลูกไปโรงเรียน

บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่า พรุ่งนี้จะหาเงินที่ไหนให้ลูกไปโรงเรียน วันที่เราบ่นว่าเหนื่อย ทำงานเหนื่อยจัง วันนี้โดนเจ้านายบ่น รถติดจัง แต่เรา ก็ยังมีงานทำใช่ไหมล่ะ เรายังมีเงินเดือนทุกเดือน เรายังมีข้าวกินทุกวัน บางคน ไม่เคยรู้เลยว่า รสชาติการนอนหลับบนเตียงนุ่มๆในห้องแอร์มันเป็นยังไง บางคน ลูกร้องอ ย า กกินไก่K เอ ฟ…

Read More

จงเป็นคนดี ไปอยู่ที่ไหนจะได้มีแต่คนรักและเอ็นดู

การเอาใจไปจดจ่อกับคนไม่ดีที่กระทำแต่ความชั่ วอยู่เป็นนิจย่อมสร้างความเศร้าหมองให้กับชีวิตไม่น้อย คอยแต่คิดเมื่อไหร่เ ว รก ร ร มจะส่งผลเมื่อไหร่ผลก ร ร มจะสนองคนเล ว ไม่มีใครเป็นผู้ชี้ชะตาก ร ร มใครได้แม้แต่องค์สัมมาสัมพุทธเจ้ายังบอกให้ละให้วาง ให้ปล่อยให้ละการยึดติด อย่ าไปสนใจคนกระทำชั่วเพราะไม่รู้ว่าเ ว…

Read More

ผู้หญิงดีจะออกห่าง เมื่อรู้ว่าผู้ชายเขามีคู่แล้ว

วันนี้เรามีแง่คิดมาฝากเพื่อนๆ มนุษย์ต่างจากสัตว์ตรงที่รู้จักผิดชอบชั่วดี รู้จักยับยั้งช่างใจ ไม่ปล่อยอารมณ์ความนึกคิดไหล เลื่อนลอยไปไม่ต่างจากสัตว์เดรัจฉาน แต่หากมนุษย์ไม่รักษาศีล ศีลก็จะไม่รักษาเรา กรรม คือผลของการกระทำ เมื่อสร้างпรรมใหม่ อย่างไรก็ต้องชุดใช้หนีไม่พ้น“หากผญ.ที่ดีและมีศักดิ์ศรีจริง เมื่อทราบว่าผช.มีภรรยาอยู่แล้ว เขาก็จะถอยห่างออกไป ไม่ใช่มาบังคับให้เมียเขาบอกเลิกแบบนี้”ถ้าเขาบอกว่าจะเลิกกัน ผญ.ที่ดีจริงก็จะรอจนกว่าเขาจะเลิกเรียบร้อยแล้ว อย่ามาอ้างว่าไม่รู้ เพราะถ้าคุณคิดว่าเขาจะเลิกกันนั่นคือคุณรู้แล้ว อย่ามาอ้างว่ารักมาก เพราะผญ.อีกคนเขาก็รักเหมือนกันจงสำเหนียกอยู่ตลอดว่า ขณะที่คุณครวญครางอย่างเสียวซ่านอยู่นั้น…

Read More