เส้นทางสู้จากเด็กปั้มสู้รั้วนายร้อย รางวัลของคนสู้ชีวิต

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊ก เจาะเกราะข้อสอบนายสิบ นายร้อยทุกเหล่าทัพได้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจของนายทหารท่านหนึ่งโดยได้โพสต์ภาพและข้อความใจความว่าจาก เด็กปั้มสู่นักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบก นายร้อยจปร.อีก หนทางคนอยากเป็นนายร้อยจปร.สำหรับคนอายุเกินเกณฑ์ที่จะสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร แคน หรือนักเรียนเตรียมทหาร เทวากร วังแง่ เป็นอีกคนที่ใช้เส้นทางนี้ในการเข้ามาเป้นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบกนายร้อย จปร. เดิมแคนเป็นนักศึกษาคณะ รัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรจังหวัดพิษณุโลกตัวอย่างของสังคม อดทนและตั้งใจตอนเรียนก็หารายเสริมโดยการทำงานเป็นเด็กปั้มแต่เมื่อถึงคราวคัดเลือกทหารกองประจำการแคนได้มีโอกาสไปเป็นทหารประจำการและได้หาความก้าวหน้าโดยการสอบเข้ามาเป็นนักเรียนนายสิบทหารบกและระหว่างที่แคนเรียนที่ รร นายสิบทหารบก แคนได้ตั้งใจเรียนเป็นอย่างมากอ่านหนังสือถึงดึกตลอดเเละได้…

Read More

ยกน้ำข้ามถนน โครงการสะพานน้ำ แห่งเดียวในประเทศไทย จากพระราชดำริของ “ในหลวง ร.9”

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์รูปภาพของสะพานน้ำแห่งหนึ่ง โดยหลายคนเกิดความสงสัยว่ามันมีจริงหรือแล้วมันสร้างประโยชน์อะไรได้บ้าง จากการตรวจสอบแล้วพบว่าแท้ที่จริงแล้วสะพานน้ำดังกล่าวเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากแนวทางพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วม ชานเมืองฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ รวมถึงปัญหาการจราจร ซึ่งสร้างประโยชน์มหาศาลให้กับประเทศ แนวทางพระราชทานเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจาก ปัญหาพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันออกตอนล่าง เป็นพื้นที่ลุ่มมีระดับพื้นดินต่ำ บางแห่งมีลักษณะพื้นที่เป็นแอ่งท้องกระทะ ซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติ และส่วนหนึ่งเกิดจากการทรุดตัวของแผ่นดินด้วยปัจจัยต่าง ๆ พื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญ เนื่องจากเป็นพื้นที่ ชานเมืองฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ…

Read More

มาแล้ว เช็กเลยสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประจำเดือนกันยายน 2563 มีสิทธิอะไรบ้างนะ

วันที่ 1 กันยายน 25631.ค่าเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ รถเมล์(ขสมก.)/รถไฟฟ้า/บขส.(รถทัวร์ บขส.)/สามารถใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐจ่ายได้ 2.วงเงินช่วยเหลือค่าซื้อสินค้าอุปโภค/บริโภคที่จำเป็น ในร้านค้าธงฟ้า ประชารัฐและร้านค้าอื่นๆที่กระทรวงพาณิชย์กำหนด ผู้ถือบัตรจะได้รับวงเงินทุกคนและใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งแต่ต้องไม่เกินลงเงินที่กำหนดและไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้-ผู้ถือบัตรฯ ที่มีรายได้น้อยกว่า 30,000 บาทต่อปี ได้รับวงเงิน 300 บาทต่อคนต่อเดือน-ผู้ถือบัตรฯ 3.ส่วนลดซื้อก๊าซหุงต้ม 45 บาทต่อคนต่อ 3…

Read More

“ผู้ใช้ รถไม่ค่อยรู้” ต่อ พ.ร.บ. ทุ กปีสามารถเบิกเงินได้ 3 แ ส น

“ผู้ ใช้ รถไม่ค่ อ ยรู้” ต่อ พ.ร.บ. ทุ กปี สามา ร ถเบิกเ งิ นได้ 3 แ ส น พ.ร.บ.รถยนต์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ใช้รถต้องทำ…

Read More

ผู้นำสิงคโปร์ งดรับเงินเดือน จ่ายโบนัส ทีมแพทย์ต้านโควิด

จากสถานการณ์ที่ได้รับการติดตามอย่างต่อเนื่องสำหรับสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 ซึ่งประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงระมัดระวัง การเสี่ยงติด COVID 19 ณ ปัจจุบัน นาทีนี้ไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่านี้อีกแล้ว สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 ที่หลายประเทศเฝ้าติดตาม รวมถึงออกประกาศมาตรการป้องกันในทุกช่องทางอย่างเข้มงวด และทุกวันนี้มีโอกาสติดต่อ COVID ได้ง่ายมากๆ เลยค่ะ…

Read More

สำนั กประช าสั มพั นธ์ ปร ะก า ศเตื อ น ห้ า มถ่ายสำเนาบัต ร ประชาชนด้ า นหลั ง

สำนั กประช าสั มพั นธ์ ปร ะก า ศเตื อ น ห้ า มถ่ายสำเนาบัต ร ประชาชนด้ า นหลั ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ในโลกออนไลน์…

Read More

คณะแพทยศาสตร์ มธ. เตือu เจลล้างมือไม่เข้มข้น ฆ่าเชื้อไม่ได้

เจลล้างมือไ ม่เข้มข้น ฆ่ าเ ชื้อ COVID-19 ไม่ต า ຍ ต้องมีเอทานอลเกิน 65% เท่านั้น วันนี้ (24 ก.พ.) สภาอาจารย์ มหาวิทຍ าลัยธssมศาสตร์ (มธ.) ได้มีการจัดเสวนา…

Read More

หนุ่มจีนมีไข้สูง หายจากโรงบาล เร่งตามหาตัว พบนั่งกินข้าวกลางเมืองตรัง

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวตรัง ได้รับการประสานจาก โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งและโรงพยาบาลตรัง ว่า ให้นำกำลังตำรวจมาติดตามชายชาวจีน ซึ่งสงสัยว่าอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยชาวจีนคนหนึ่งมีอาการไข้ แล้วช่วงค่ำเข้าไปตรวจรับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งพยาบาลวัดอุณหภูมิคนไข้รายนี้ พบว่ามีไข้สูง 37 องศา…

Read More

ด่วนนักวิทย์เตือน โควิด19 อาจคุมไม่อยู่มนุษยชาติอาจติดเชื้อ 70% ตาย 10 ถึง 100 ล้านคน

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ว่าดิแอทแลนติก ได้ตีพิมพ์บทความอ้างนักระบาดวิทยา จากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด สหรัฐอเมริกาที่เตือนว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ติดเชื้อคนไปแล้วมากกว่า 80000 คน และมีผู้เสียชีวิตไปแล้วเกือบ 3000 คน อาจไม่สามารถควบคุมได้ นอกจากนี้ยังเปิดเผยด้วยว่าแม้แพทย์ในจีน อิหร่าน อิตาลี และอีกหลายๆประเทศจะพยายามอย่างหนักในการตรวจหาผู้ติดเชื้อ กักกันโรคเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาด…

Read More

น่าเป็นห่วงคนไทยในเกาหลีใต้ [ข้อมูลเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ เวลา 09:00 น.]

ยอดผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันการติดเชื้อทั้งหมดในเกาหลีคือ 1146 ราย โดยยอดเพิ่มขึ้นจากวานนี้ 169 ราย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย และ 22 รายได้รับการรักษาหายขาดแล้ว ปัจจุบันมียอดผู้ที่รอผลตรวจหาเชื้อโควิด 16,734 ราย สถานการณ์ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดแบ่งตามภูมิภาคดังนี้ แทกู 134 ราย,คย็องบุก 19…

Read More