“ผู้ใช้ รถไม่ค่อยรู้” ต่อ พ.ร.บ. ทุ กปีสามารถเบิกเงินได้ 3 แ ส น

“ผู้ ใช้ รถไม่ค่ อ ยรู้” ต่อ พ.ร.บ. ทุ กปี สามา ร ถเบิกเ งิ นได้ 3 แ ส น พ.ร.บ.รถยนต์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ใช้รถต้องทำ…

Read More

ผู้นำสิงคโปร์ งดรับเงินเดือน จ่ายโบนัส ทีมแพทย์ต้านโควิด

จากสถานการณ์ที่ได้รับการติดตามอย่างต่อเนื่องสำหรับสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 ซึ่งประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงระมัดระวัง การเสี่ยงติด COVID 19 ณ ปัจจุบัน นาทีนี้ไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่านี้อีกแล้ว สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 ที่หลายประเทศเฝ้าติดตาม รวมถึงออกประกาศมาตรการป้องกันในทุกช่องทางอย่างเข้มงวด และทุกวันนี้มีโอกาสติดต่อ COVID ได้ง่ายมากๆ เลยค่ะ…

Read More

สำนั กประช าสั มพั นธ์ ปร ะก า ศเตื อ น ห้ า มถ่ายสำเนาบัต ร ประชาชนด้ า นหลั ง

สำนั กประช าสั มพั นธ์ ปร ะก า ศเตื อ น ห้ า มถ่ายสำเนาบัต ร ประชาชนด้ า นหลั ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ในโลกออนไลน์…

Read More

คณะแพทยศาสตร์ มธ. เตือu เจลล้างมือไม่เข้มข้น ฆ่าเชื้อไม่ได้

เจลล้างมือไ ม่เข้มข้น ฆ่ าเ ชื้อ COVID-19 ไม่ต า ຍ ต้องมีเอทานอลเกิน 65% เท่านั้น วันนี้ (24 ก.พ.) สภาอาจารย์ มหาวิทຍ าลัยธssมศาสตร์ (มธ.) ได้มีการจัดเสวนา…

Read More

หนุ่มจีนมีไข้สูง หายจากโรงบาล เร่งตามหาตัว พบนั่งกินข้าวกลางเมืองตรัง

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวตรัง ได้รับการประสานจาก โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งและโรงพยาบาลตรัง ว่า ให้นำกำลังตำรวจมาติดตามชายชาวจีน ซึ่งสงสัยว่าอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยชาวจีนคนหนึ่งมีอาการไข้ แล้วช่วงค่ำเข้าไปตรวจรับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งพยาบาลวัดอุณหภูมิคนไข้รายนี้ พบว่ามีไข้สูง 37 องศา…

Read More

ด่วนนักวิทย์เตือน โควิด19 อาจคุมไม่อยู่มนุษยชาติอาจติดเชื้อ 70% ตาย 10 ถึง 100 ล้านคน

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ว่าดิแอทแลนติก ได้ตีพิมพ์บทความอ้างนักระบาดวิทยา จากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด สหรัฐอเมริกาที่เตือนว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ติดเชื้อคนไปแล้วมากกว่า 80000 คน และมีผู้เสียชีวิตไปแล้วเกือบ 3000 คน อาจไม่สามารถควบคุมได้ นอกจากนี้ยังเปิดเผยด้วยว่าแม้แพทย์ในจีน อิหร่าน อิตาลี และอีกหลายๆประเทศจะพยายามอย่างหนักในการตรวจหาผู้ติดเชื้อ กักกันโรคเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาด…

Read More

น่าเป็นห่วงคนไทยในเกาหลีใต้ [ข้อมูลเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ เวลา 09:00 น.]

ยอดผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันการติดเชื้อทั้งหมดในเกาหลีคือ 1146 ราย โดยยอดเพิ่มขึ้นจากวานนี้ 169 ราย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย และ 22 รายได้รับการรักษาหายขาดแล้ว ปัจจุบันมียอดผู้ที่รอผลตรวจหาเชื้อโควิด 16,734 ราย สถานการณ์ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดแบ่งตามภูมิภาคดังนี้ แทกู 134 ราย,คย็องบุก 19…

Read More

แบบบ้านสวย ไสต์คอนเทมโพรารี่ 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ งบประมาณ 950000

แบบบ้านสวย ไสต์คอนเทมโพรารี่ 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ งบประมาณ 950000 สวัสดีครับชาว esannetwork อันเป็นที่รักยิ่งของส.เสือ วันนี้ ส.เสือ มีรูปแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ แบบชั้นเดียวซึ่งมีขนาด 3 ห้องนอน 2ห้องน้ำมาฝากทุกๆท่าน ซึ่งกระผมเชื่อว่าบ้านหลังนี้จะเป็นแบบบ้านอีกหนึ่งหลัง ในทางเลือกของคุณและคนที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือผู้ที่มีแผนที่จะสร้างในอนาคต ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเจ้าของบ้าน…

Read More

อาจารย์เจษฎ์ เตือน ปูพิษ กินไม่ได้ อันตรายถึงชีวิต

จากกรณีในโซเชียลมีคนโสสต์ว่า พบปูมีสีสันแปลกจากปูที่พบทั่วไป และถามว่าทานได้หรือไม่ ล่าสุดทางด้าน อาจารย์เจษฎ์ ได้มีการออกมาโพสต์แจ้งเตือนระบุว่า ตัวนี้เป็นปูพิษครับ อยู่ในกลุ่มปูใบ้ หลายคนน่าจะไม่เคยทราบว่า ปู ไม่ใช่ ปูว์ 55 นั้นมีหลายชนิดที่มีพิษ อันตรายถึงตายได้ อย่างเช่น ปูในรูปนี้ครับ ปูสวยๆ ตัวนี้มีชื่อว่า Mosaic…

Read More

พ่อกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ลูกสาว9ขวบ ถูก ชายแปลกหน้า พาขึ้นมอเตอร์ไซค์หายตัวปริศนา

เมื่อวันที่ 29 มค 63 ในสังคมออนไลน์กำลังมีกระแสแห่แชร์ภาพ ตามหาเด็กหญิงวัย 9 ขวบ หายตัวปริศนา หลังมีชายวัย 4 ปี รับตัวไป โดยสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ สุชัย พงษ์เพียรชอบ ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์โดยให้รายละเอียดว่า น้องชื่อ ดญ ภคพร…

Read More