เตือนฝนถล่มหนัก 39 จว.

วันที่ 15 ก.พ.2565 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ส่งผลให้ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลางรวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคใต้ตอนบน ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรงไว้ด้วย…

Read More

ลูก 4 ขวบถามพ่อเลี้ยง ทำพี่หนูทำไม คาวงข้าว สุดท้ายลูกสาว 10 ขวบฝืนใจเล่า

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2565 ที่ผ่านมา นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เติมสุข ผกก.สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ว่าตำรวจตามจับกุมนายเอก (นามสมมติ) ผู้ต้องหากระทำชำเราลูกเลี้ยง อายุ 10 ขวบ นำตัวมาสอบสวนแจ้งข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน…

Read More

เวทนาชีวิต คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหอบลูกน้อย ใช้ชีวิตแบบอดมื้อกินมื้อ

เวทนาชีวิต คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหอบลูกน้อย ใช้ชีวิตแบบอดมื้อกินมื้อ ผู้ใช้เฟสบุ๊คออกมาเล่าว่าหลังจากที่บังเอิญพบเเม่ลูกรวม 4 คน จอดรถ จยย.อยู่ข้างถนน เมื่อสอบถามทราบว่ารถเสียจึงอาสาใช้เท้ายันไปส่งจนถึงที่พัก เมื่อถึงที่หมายเจอสภาพบ้านและการเป็นอยู่สุดรันทด จึงนำเรื่องราวไปโพสต์เพื่อขอให้ชาวโซเชียลรวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ น.ส.สัญญาลักษณ์ สายหมี อายุ 39 ปี เเม่ลูก 3 อาชีพเก็บของเก่า เปิดเผยว่า…

Read More

เด็กชายยอดกตัญญู รับจ้างแบกกระสอบขี้ไก่หาเงินช่วยแม่

เด็กชายยอดกตัญญู รับจ้างแบกกระสอบขี้ไก่หาเงินช่วยแม่ แม้ว่าจะอายุยังน้อยแต่ก็ตั้งใจทำงานหาเงินช่วยแม่ เมื่อครอบครัวอาศัยอาศัยกันอยู่ 7 ชีวิต น้องเบนซ์ เด็กชายก่อกุศล งิ้วเซอร์ เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนบ้านหนองไผ่ ในเวลาเรียน น้องเบนซ์ก็เป็นเด็กตั้งใจเรียนเชื่อฟังคุณครู ในวันหยุดและหลังเลิกเรียน เขาก็ต้องใช้เวลานี้ไปกับการรับจ้ๅงแบกกระสอบขี้ไก่ในโรงเลี้ยงไก่ น้ำหนักกว่ากระสอบละ 50 กิโลกรัมหรือมากกว่านั้นในหนึ่งกระสอบ เพื่อแลกเงิuเป็นค่าเรียนของตัวเอง…

Read More

หนูน้อยขอโจ๊กประทังชีวิต หลังพ่อตกงาน ไม่มีเงินซื้อข้าว

หนูน้อยขอโจ๊กประทังชีวิต หลังพ่อตกงาน ไม่มีเงินซื้อข้าว เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ้กรายหนึ่งที่ออกมาเล่าว่า เด็กหญิงตัวน้อยเดินมาหาเขาที่ร้านโจ๊ก พร้อมกับพูดว่า “น้าคะ ขอโจ๊กกินหน่อยค่ะ หนูหิวข้าว” สภาพหนูน้อยที่ดูหิวโซ ผู้โพสต์จึงถามเรื่องราวทราบว่าน้องมากัยพ่อ ส่วนแม่เลี้ยงน้องที่บ้าน น้องบอกอีกว่าตนและครอบครัวอาศัยที่ใต้สะพาน ตอนนี้พ่อตกงาน” ผู้โพสต์เห็นสภาพแล้วอดสงสารไม่ได้ เลยบอกหนูน้อยว่าให้มากินได้ทุกวัน เอาไปฝากน้องที่บ้านด้วยก็ได้ แหล่งที่มา : rugyimx

เอ๋ มิรา หอบลูกขึ้นศาล ร้องขอเพิกถอนการดูแลบุตรจาก ไพบูลย์

ยังคงเป็นประเด็นที่สังคมยังให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับเรื่องของ เอ๋ มิรา กับอดีตสามี ไพบูลย์ ล่าโดย ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า วานนี้เพิกถอนอำนาจปกครองบุตร 6 ขวบทางเมืองเลยมีเเต่อยากอยู่กับเเม่ (เด็ กนี่ไม่ค่อยพูดโกหกหรอก หอมเเต่เเก้มเเม่ แม่โดนพ่อฟ้องลูกนั่งในศาล ตอบทนายทั้งวัน ถ้าเป็นเราเราคงเห็นเเก่จิตใจลูกมาก​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​โพสต์ดังกล่าว และยังโพสต์ความคืบหน้าอีกว่า…

Read More

จำคนนี้ได้ไหม คุณแหวน ล่าสุดไม่มีบ้านอยู่แล้ว

จากกรณ๊ที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีสาวรายหนึ่งได้โพสต์คลิปว่าตนเองนั้นได้เอาทอง และโทรศัพท์ไอโฟนไปทิ้ง โดยยังบอกอีกว่า ไม่ชอบ ก็โยนมันทิ้งลงน้ำไปและยังบอกอีกว่าของทั้งหมดเป็นของแท้ โพสต์ดังกล่าว และในตอนนี้นั้นเธอก็กลายเป็นที่รู้จักเป็นจำนวนมาก โดยตอนนี้เธอก็ได้นำของไปช่วยคนมากมาย ชาวโซเชียลก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าทำคอนเทนท์แบบนี้ดีกว่าไปเอาของทิ้ง ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ล่าสุดเธอก็ได้ออกมาโพสต์อย่างต่อเนื่องว่าบ้านเธอนั้นถูกไ ฟไ ห ม้ เหลือเพียงแค่สังกะสี แต่เธอกลับพูดว่าบ้านไ ฟ ไห…

Read More

คุณพ่อนั่งวินมอไซค์ มาหาลูกสาวถึงที่ทำงาน

ความรักของพ่อแม่ ไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ ถึงแม้ลูกจะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ในสายตาของพ่อ ลูกก็ยังคือเ ด็กน้อยที่ต้องการความดูแลของพ่อแม่เสมอ เหมือนกับเรื่องราวต่อไปนี้ เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยผู้ใช้งาน TikTok บัญชี paka146 หรือคุณยุ้ย ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอสุดน่ารักที่คุณพ่อของเธอมาถึงที่ทำงานของเธอ เพื่อเอาเงินให้เธอ โดยเธอได้โพสต์คลิปสุดน่ารักพร้อมกับข้อความที่ว่า ความที่พ่อเป็นห่วง กลัวลูกสาวจะไม่มีเงินกินข้าว นางก็นั่งวินเพื่อเอาเงินมาให้เรา พ่อบอกว่าเห็นพูดว่าไม่มีตัง เลยเอามาให้…

Read More

สุดรันทด ขๅยบ้านเอาเงินไปรักษาหลาน ต้องนอนในคอกวัวแทน

สุดรันทด ขๅยบ้านเอาเงินไปรักษาหลาน ต้องนอนในคอกวัวแทน ชีวิตยายหลานคู่หนึ่ง ที่ต้องอยู่อย่างยากลำบาก เมื่อหลานไม่สบายแต่ยายไม่มีเงิน จำใจต้องขๅยบ้านเพื่อเอาเงินไปรักษา ยายกับหลานชายวัย 10 ขวบ ป่วยเป็นโรคโลหิตจาง ทนทุกข์มานานถึง 8 ปี ต้องขๅยทรัพย์สินเพื่อใช้เงินรักษาจนหมดตัว ทำให้ต้องใช้คอกวัวเก่าเป็นบ้านอาศัยหลับนอน นางจ้อย พุฒตาล อายุ 51…

Read More

มีความผิด คนใช้คนละครึ่ง งานเข้าอาจมีโทษตามกฎหมาย

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งเฟส 4 หรือ คนละครึ่งระยะที่ 4 ที่ได้เปิดให้ประชาชนใช้จ่ายวันแรกเมื่อวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมาพบว่าจากข้อมูลสะสม ณ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565…

Read More