พบสายพันธุ์ใหม่

เรียกได้ว่าหนักเอ าก า รเลยทีเดียว สำหรับสถานการณ์โ ค วิ ดในประเทศไทยเรา ยอดผู้ติดเ ชื้ อพุ่งสูงขึ้น และสะสมเยอะมากๆ แม้ว่าจะมีการประกาศล็อกดาวนืทั่วประเทศ แต่ยังไม่มีวี่แววจะลดลงเลย ที่น่าห่วงก็คือ เชื้ อโ ค วิ ดสา…

Read More

พายุไซโคลนมา 48 จังหวัด เตรีย มรับมือระมัดระวังในการเดินทาง

เนื่องจากมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือด้านตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ และทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร และอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง…

Read More

นี่นายกฯ หรือเด็กอนุบาล ปมคนรอบข้างปรบมือ หลังฉีดวัคซีนเสร็จ นพ.อิราวัต อารีกิจ หรือหมออั้ม โพสต์ถาม

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เข้ารับวัคซีน “แอสตร้าเซเนเก้า” เข็มที่ 2 ที่สถาบันบำราศนราดูร โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข ให้การต้อนรับ และมี…

Read More

ไปใช้สิทธิ กันได้เลย โลตัส รับ เราชนะ ม.33

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม เพจ Lotus’s – โลตัส ได้โพสต์ข้อความระบุว่า โลตัสมีร้านค้ามากมาย ให้คุณสามารถมาใช้สิทธิ์ เราชนะ, ม.33 มากกว่า 1000 ร้านค้า เพียงคุณมองหาสัญลักษณ์ในรูป เท่านี้ก็สามารถช้อปได้เต็มที่

‘ซิโนฟาร์ม’ ยื่นขอขึ้นทะเบียนแล้ว อยู่ในขั้นตอนการประเมิน⁣

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เปิดเผยว่า วัคซีน ‘ซิโนฟาร์ม’ ของบริษัท ไบโอจีนีเทค จำกัด ยื่นขอขึ้นทะเบียนแล้ว อยู่ในขั้นตอนการประเมิน⁣ 25 พฤษภาคม : นายแพทย์ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการ อย. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการพิจารณาอนุญาตวัคซีนโควิด-19 ในประเทศไทยว่า…

Read More

เส้นทางสู้จากเด็กปั้มสู้รั้วนายร้อย รางวัลของคนสู้ชีวิต

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊ก เจาะเกราะข้อสอบนายสิบ นายร้อยทุกเหล่าทัพได้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจของนายทหารท่านหนึ่งโดยได้โพสต์ภาพและข้อความใจความว่าจาก เด็กปั้มสู่นักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบก นายร้อยจปร.อีก หนทางคนอยากเป็นนายร้อยจปร.สำหรับคนอายุเกินเกณฑ์ที่จะสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร แคน หรือนักเรียนเตรียมทหาร เทวากร วังแง่ เป็นอีกคนที่ใช้เส้นทางนี้ในการเข้ามาเป้นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบกนายร้อย จปร. เดิมแคนเป็นนักศึกษาคณะ รัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรจังหวัดพิษณุโลกตัวอย่างของสังคม อดทนและตั้งใจตอนเรียนก็หารายเสริมโดยการทำงานเป็นเด็กปั้มแต่เมื่อถึงคราวคัดเลือกทหารกองประจำการแคนได้มีโอกาสไปเป็นทหารประจำการและได้หาความก้าวหน้าโดยการสอบเข้ามาเป็นนักเรียนนายสิบทหารบกและระหว่างที่แคนเรียนที่ รร นายสิบทหารบก แคนได้ตั้งใจเรียนเป็นอย่างมากอ่านหนังสือถึงดึกตลอดเเละได้…

Read More

ยกน้ำข้ามถนน โครงการสะพานน้ำ แห่งเดียวในประเทศไทย จากพระราชดำริของ “ในหลวง ร.9”

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์รูปภาพของสะพานน้ำแห่งหนึ่ง โดยหลายคนเกิดความสงสัยว่ามันมีจริงหรือแล้วมันสร้างประโยชน์อะไรได้บ้าง จากการตรวจสอบแล้วพบว่าแท้ที่จริงแล้วสะพานน้ำดังกล่าวเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากแนวทางพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วม ชานเมืองฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ รวมถึงปัญหาการจราจร ซึ่งสร้างประโยชน์มหาศาลให้กับประเทศ แนวทางพระราชทานเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจาก ปัญหาพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันออกตอนล่าง เป็นพื้นที่ลุ่มมีระดับพื้นดินต่ำ บางแห่งมีลักษณะพื้นที่เป็นแอ่งท้องกระทะ ซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติ และส่วนหนึ่งเกิดจากการทรุดตัวของแผ่นดินด้วยปัจจัยต่าง ๆ พื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญ เนื่องจากเป็นพื้นที่ ชานเมืองฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ…

Read More

มาแล้ว เช็กเลยสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประจำเดือนกันยายน 2563 มีสิทธิอะไรบ้างนะ

วันที่ 1 กันยายน 25631.ค่าเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ รถเมล์(ขสมก.)/รถไฟฟ้า/บขส.(รถทัวร์ บขส.)/สามารถใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐจ่ายได้ 2.วงเงินช่วยเหลือค่าซื้อสินค้าอุปโภค/บริโภคที่จำเป็น ในร้านค้าธงฟ้า ประชารัฐและร้านค้าอื่นๆที่กระทรวงพาณิชย์กำหนด ผู้ถือบัตรจะได้รับวงเงินทุกคนและใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งแต่ต้องไม่เกินลงเงินที่กำหนดและไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้-ผู้ถือบัตรฯ ที่มีรายได้น้อยกว่า 30,000 บาทต่อปี ได้รับวงเงิน 300 บาทต่อคนต่อเดือน-ผู้ถือบัตรฯ 3.ส่วนลดซื้อก๊าซหุงต้ม 45 บาทต่อคนต่อ 3…

Read More

“ผู้ใช้ รถไม่ค่อยรู้” ต่อ พ.ร.บ. ทุ กปีสามารถเบิกเงินได้ 3 แ ส น

“ผู้ ใช้ รถไม่ค่ อ ยรู้” ต่อ พ.ร.บ. ทุ กปี สามา ร ถเบิกเ งิ นได้ 3 แ ส น พ.ร.บ.รถยนต์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ใช้รถต้องทำ…

Read More

ผู้นำสิงคโปร์ งดรับเงินเดือน จ่ายโบนัส ทีมแพทย์ต้านโควิด

จากสถานการณ์ที่ได้รับการติดตามอย่างต่อเนื่องสำหรับสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 ซึ่งประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงระมัดระวัง การเสี่ยงติด COVID 19 ณ ปัจจุบัน นาทีนี้ไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่านี้อีกแล้ว สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 ที่หลายประเทศเฝ้าติดตาม รวมถึงออกประกาศมาตรการป้องกันในทุกช่องทางอย่างเข้มงวด และทุกวันนี้มีโอกาสติดต่อ COVID ได้ง่ายมากๆ เลยค่ะ…

Read More