แก้ นอนกรน ง่ายๆ ด้วยสมุนไพรที่คุ้นเคยใกล้ตัว

อาการนอนกรน เกิดในขณะนอนหลับ กล้ามเนื้อคอจะผ่อนคลายและหย่อนตัว ทำให้ทางเดินหายใจแคบลง อากาศที่เคลื่อนผ่านทางเดินห ายใจที่แคบลง จะทำให้เกิดการสั่นของเ นื้ อเยื่ อคอทำให้เกิดเสียง อาการนอนกรนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และจากหลายๆ สาเหตุนอกจากจะบ่งบอกว่าสุขภาพไม่ดีแล้วยังทำให้คนข้าง ๆ นอนไม่หลับอีกด้วย และวันนี้เร าจะมาแน ะนำวิ ธีแก้นอนกรน แบบง่ายๆ…

Read More

ประโยช น์ขอ งการเดินออกกำลังกาย เพียงวันละ 30 นาที

ประโยช น์ขอ งการเดินอ อ กกำลังก า ย เพีย งวันละ 30 นาที เดินออ กกำลังกาย มีประโยช์มากมายกว่าที่คิด โดยเฉพาะถ้าอย ากมีร่างกายแข็งแรง ก็ลุกออ กจากที่นั่งแล้วมาเดินกันเลย การเดิน การดำเนินชีวิตที่ช้าลงด้วยการเดินให้อะไรดี…

Read More

พยาบาลสาวเมืองอู่ฮั่น แชร์คลิปตีแผ่จีน “ติดเชื้อ” กว่า 9 หมื่นคน-จวกรัฐบาลปกปิด (คลิป)

พยาบาลสาวเมืองอู่ฮั่น แชร์คลิปตีแผ่จีน “ติดเชื้อ” กว่า 9 หมื่นคน-จวกรัฐบาลปกปิด (คลิป) พยาบาลสาวเมืองอู่ฮั่น – วันที่ 27 ม.ค. เอเอฟพี และ นิวยอร์กโพสต์ รายงานความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโครนาสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCOV) จากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย…

Read More

แพทย์ยืนยัน ‘ผักแพว’ ป้องกันได้จริง

พบได้บ่อยได้ทั่วๆไปตามชายน้ำ มีลัחษณะเป็นไม้ล้มลุח ทอดเลื้อยไปตามพื้นดิน ใบเดี่ยวรูปหอח มีחลิ่นหอมยวนใจฉุน ดอחเป็นช่อสีขาวนวลหรือชมพูม่ว โดยผักแพวมี 2 ประเภทสำคัญๆ เป็น ผัחแพวแ ด ง รวมทั้งผักแพวขาว แตกต่างเพียงแค่สีของต้น แต่ว่ามีคุณประโยชน์เป็นยาสมุนไพรแบบเดียว กั น ถ้าเกิดประยุ חต์ใช้เป็นยาสมุนไพรคู่กัน…

Read More

รู้ไหมทำไม? ทะเล ถึงช่วยเยียวยาจิตใจได้ (จากงานวิจัยพบว่า…)

รู้ไหมทำไม? ทะเล ถึงช่วยเยียวยาจิตใจได้ (จากงานวิจัยพบว่า…) มีใครชอบเที่ยวบ้างมั้ยคะเพื่อนๆ เท่าที่สังเกตดูบางคนก็ชอบเที่ยงภูเขา บางคนชอบไปทะเล บางคนแค่ไปนั่งพักชิลๆในที่ที่มีต้นไม้ใบหญ้าเยอะๆ มีน้ำไหลผ่านก็พอแล้ว แต่วันนี้เราจะเอาข้อดีของการไปเที่ยวทะเลมาฝากกันจ้า เพราะทะเลคือที่เที่ยวอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ที่ทุกคนนึกถึงเวลามีเรื่องอะไรที่ไม่สบายใจ บางคนอกหกก็ไปทะเล เครียด เหนื่อยก็ไปทะเล คุณเคยถามตัวเองไหม ว่าทำไมต้องอยากไปทะเลทุกครั้งที่มีปัญหา ส่วนหนึ่งมันคือการ ได้พักผ่อนคลายร่างกาย แต่อีกด้านหนึ่งเราจะบอกเหตุผลว่าเพราะ…

Read More

กินฟักทองนึ่ง เพียงวันละ 2-3 ชิ้น ช่วยบำรุงตับ ไต ชะลอวัย ต้านความแก่ชราได้

กินฟักทองนึ่ง เพียงวันละ 2-3 ชิ้น ช่วยบำรุงตับ ไต ชะลอวัย ต้านความแก่ชราได้ ฟักทอง เป็นผักที่มีประโยชน์มากอีกชนิดหนึ่ง นอกจากเราจะนำฟักทองเป็นอาหารแล้ว ฟักทองยังมีฤทธิ์เป็นยาได้ด้วย เพราะในฟักทองมีวิตามินอยู่หลายชนิด สามารถป้องกันและรักษาได้หลายโรค เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคตับ โรคไต และการนำฟักทองมาใช้เป็นยานั้น…

Read More

เพียงแค่ วางมะนาว 3 ลูก ไว้ข้างเตียงก่อนน อ น ชีวิตเปลี่ ยนไป ได้อย่างไม่น่าเชื่ อ

เพียงแค่ วางมะนาว 3 ลูก ไว้ข้างเตียงก่อนนอน ชีวิตเปลี่ยนไป ได้อย่างไม่น่าเชื่อ มะนาว หนึ่งในผลไม้ตระกูลส้มใกล้ตัว ที่นอ กจากจะนำมาปรุงอาหารเพิ่มรสเปรี้ยวแล้ว ยังมีการใช้ผล เปลือ ก น้ำ และน้ำมันจากมะนาวเพื่อประโยชน์ในการรั กษ าโ ร คนานาชนิด…

Read More

แนะนำผลไม้ในช่วงวัยเ ด็ กในปัจจุบันนี้ หากินได้ยากมาก แต่มีประโยชน์มหาศ า ล

ลูกหว้า เป็นผลไม้ที่เมื่อสุกจะมีผลสีม่วงเข้ม จนถึงดำคล้ายองุ่นรสชาติ จะออกหวานและมีรสฝาดเล็กน้อย นิยมนำมาทำแปรรูปเป็นนํ้าลูกหว้า เยลลี่ และแยม ส า รที่มีอยู่ในลูกหว้าจะเป็น ส า รกลุ่มแอนโธไซยานิน (ไซยานิดิน) กรดเอลลาจิก กรดเฟอรูลิก ซึ่งสารกลุ่มนี้จะมีฤทธิ์ต้ า นอนุมูลอิสระ ต้านฤทธิ์ของสารก่อมะ…

Read More

หยุดแชร์!!วางน้ำแข็งไว้ตรงท้ายทอย รักษาสารพัดโรค

หยุดแชร์!!ใช้น้ำแข็งเพียง ก้อนเดียวเท่านั้น ความรู้สึกที่อยู่ตรงท้ายทอยของคุณนั้น จะเชื่อมต่อกับส่วนของกะโหลกศีรษะและส่วนบนสุดของลำคอคุณ จุดนี้จะมีชื่อเรียกว่า ‘เฟิงฟู่’ (Feng Fu) เป็นจุดที่คุณจะต้องทำการวางก้อนน้ำแข็งลงไป ถ้าคุณวางก้อนน้ำแข็งลงบนจุดนั้นทุก วันแล้วล่ะก็ จะช่วยทำให้ร่ า งกายของคุณนั้นรู้สึกมีชีวิตชีวาและสุขภาพดี หยุดแชร์!!ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการวางก้อนน้ำแข็งลงบนท้ายทอยของคุณ 1. ช่วยในการรั กษ าระบบย่อยอาหารของคุณ 2. ช่วยควบคุมอารมณ์ความรู้สึกของคุณ…

Read More