ขาด โอเมก้า 3 ไปคุณอาจตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าได้

“โอเมก้า 3” หากขาดไปคุณอาจตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าได้ การรู้สึกท้อแท้ในบางครั้งเป็นเรื่องปกติของชีวิต แต่การรู้สึกเศร้าโศกและสิ้นหวังอย่างต่อเนื่องอาจทำให้คุณรู้สึกหดหู่ อาการซึมเศร้าเป็นความผิดปกติทางอารมณ์ที่ทำให้เกิดความรู้สึกเศร้า ความโกรธ และการสูญเสียความสนใจในชีวิตโดยทั่วไปที่ขัดขวางกิจกรรมในแต่ละวันของบุคคล อาการและลักษณะต่างๆ ของภาวะซึมเศร้า ได้แก่ เบื่ออาหาร น้ำหนักลดลงหรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รูปแบบการนอนหลับเปลี่ยนไป ขาดพลังงาน มีสมาธิลำบาก และปวดเมื่อยโดยไม่ทราบสาเหตุ สาเหตุและปัจจัยเสี่ยงบางประการของภาวะซึมเศร้า ได้แก่ การแยกตัวทางสังคม…

Read More

แก้ นอนกรน ง่ายๆ ด้วยสมุนไพรที่คุ้นเคยใกล้ตัว

อาการนอนกรน เกิดในขณะนอนหลับ กล้ามเนื้อคอจะผ่อนคลายและหย่อนตัว ทำให้ทางเดินหายใจแคบลง อากาศที่เคลื่อนผ่านทางเดินห ายใจที่แคบลง จะทำให้เกิดการสั่นของเ นื้ อเยื่ อคอทำให้เกิดเสียง อาการนอนกรนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และจากหลายๆ สาเหตุนอกจากจะบ่งบอกว่าสุขภาพไม่ดีแล้วยังทำให้คนข้าง ๆ นอนไม่หลับอีกด้วย และวันนี้เร าจะมาแน ะนำวิ ธีแก้นอนกรน แบบง่ายๆ…

Read More

ประโยช น์ขอ งการเดินออกกำลังกาย เพียงวันละ 30 นาที

ประโยช น์ขอ งการเดินอ อ กกำลังก า ย เพีย งวันละ 30 นาที เดินออ กกำลังกาย มีประโยช์มากมายกว่าที่คิด โดยเฉพาะถ้าอย ากมีร่างกายแข็งแรง ก็ลุกออ กจากที่นั่งแล้วมาเดินกันเลย การเดิน การดำเนินชีวิตที่ช้าลงด้วยการเดินให้อะไรดี…

Read More

พยาบาลสาวเมืองอู่ฮั่น แชร์คลิปตีแผ่จีน “ติดเชื้อ” กว่า 9 หมื่นคน-จวกรัฐบาลปกปิด (คลิป)

พยาบาลสาวเมืองอู่ฮั่น แชร์คลิปตีแผ่จีน “ติดเชื้อ” กว่า 9 หมื่นคน-จวกรัฐบาลปกปิด (คลิป) พยาบาลสาวเมืองอู่ฮั่น – วันที่ 27 ม.ค. เอเอฟพี และ นิวยอร์กโพสต์ รายงานความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโครนาสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCOV) จากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย…

Read More

แพทย์ยืนยัน ‘ผักแพว’ ป้องกันได้จริง

พบได้บ่อยได้ทั่วๆไปตามชายน้ำ มีลัחษณะเป็นไม้ล้มลุח ทอดเลื้อยไปตามพื้นดิน ใบเดี่ยวรูปหอח มีחลิ่นหอมยวนใจฉุน ดอחเป็นช่อสีขาวนวลหรือชมพูม่ว โดยผักแพวมี 2 ประเภทสำคัญๆ เป็น ผัחแพวแ ด ง รวมทั้งผักแพวขาว แตกต่างเพียงแค่สีของต้น แต่ว่ามีคุณประโยชน์เป็นยาสมุนไพรแบบเดียว กั น ถ้าเกิดประยุ חต์ใช้เป็นยาสมุนไพรคู่กัน…

Read More

รู้ไหมทำไม? ทะเล ถึงช่วยเยียวยาจิตใจได้ (จากงานวิจัยพบว่า…)

รู้ไหมทำไม? ทะเล ถึงช่วยเยียวยาจิตใจได้ (จากงานวิจัยพบว่า…) มีใครชอบเที่ยวบ้างมั้ยคะเพื่อนๆ เท่าที่สังเกตดูบางคนก็ชอบเที่ยงภูเขา บางคนชอบไปทะเล บางคนแค่ไปนั่งพักชิลๆในที่ที่มีต้นไม้ใบหญ้าเยอะๆ มีน้ำไหลผ่านก็พอแล้ว แต่วันนี้เราจะเอาข้อดีของการไปเที่ยวทะเลมาฝากกันจ้า เพราะทะเลคือที่เที่ยวอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ที่ทุกคนนึกถึงเวลามีเรื่องอะไรที่ไม่สบายใจ บางคนอกหกก็ไปทะเล เครียด เหนื่อยก็ไปทะเล คุณเคยถามตัวเองไหม ว่าทำไมต้องอยากไปทะเลทุกครั้งที่มีปัญหา ส่วนหนึ่งมันคือการ ได้พักผ่อนคลายร่างกาย แต่อีกด้านหนึ่งเราจะบอกเหตุผลว่าเพราะ…

Read More

กินฟักทองนึ่ง เพียงวันละ 2-3 ชิ้น ช่วยบำรุงตับ ไต ชะลอวัย ต้านความแก่ชราได้

กินฟักทองนึ่ง เพียงวันละ 2-3 ชิ้น ช่วยบำรุงตับ ไต ชะลอวัย ต้านความแก่ชราได้ ฟักทอง เป็นผักที่มีประโยชน์มากอีกชนิดหนึ่ง นอกจากเราจะนำฟักทองเป็นอาหารแล้ว ฟักทองยังมีฤทธิ์เป็นยาได้ด้วย เพราะในฟักทองมีวิตามินอยู่หลายชนิด สามารถป้องกันและรักษาได้หลายโรค เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคตับ โรคไต และการนำฟักทองมาใช้เป็นยานั้น…

Read More

เพียงแค่ วางมะนาว 3 ลูก ไว้ข้างเตียงก่อนน อ น ชีวิตเปลี่ ยนไป ได้อย่างไม่น่าเชื่ อ

เพียงแค่ วางมะนาว 3 ลูก ไว้ข้างเตียงก่อนนอน ชีวิตเปลี่ยนไป ได้อย่างไม่น่าเชื่อ มะนาว หนึ่งในผลไม้ตระกูลส้มใกล้ตัว ที่นอ กจากจะนำมาปรุงอาหารเพิ่มรสเปรี้ยวแล้ว ยังมีการใช้ผล เปลือ ก น้ำ และน้ำมันจากมะนาวเพื่อประโยชน์ในการรั กษ าโ ร คนานาชนิด…

Read More

แนะนำผลไม้ในช่วงวัยเ ด็ กในปัจจุบันนี้ หากินได้ยากมาก แต่มีประโยชน์มหาศ า ล

ลูกหว้า เป็นผลไม้ที่เมื่อสุกจะมีผลสีม่วงเข้ม จนถึงดำคล้ายองุ่นรสชาติ จะออกหวานและมีรสฝาดเล็กน้อย นิยมนำมาทำแปรรูปเป็นนํ้าลูกหว้า เยลลี่ และแยม ส า รที่มีอยู่ในลูกหว้าจะเป็น ส า รกลุ่มแอนโธไซยานิน (ไซยานิดิน) กรดเอลลาจิก กรดเฟอรูลิก ซึ่งสารกลุ่มนี้จะมีฤทธิ์ต้ า นอนุมูลอิสระ ต้านฤทธิ์ของสารก่อมะ…

Read More