สูตรน้ำยำ เคล็ดลับที่ไม่เคยมีใครบอก ทำกินอร่อยทำขายรวย

ส่วนผสม น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะน้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะน้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะพริกแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะกระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะผงปรุงรส…

Read More

แจกสูตร หมูปิ้งนมสด หมูนุ่มหอมอร่อย ทำกินอร่อยทำขายรวย

ส่วนผสม เนื้อหมูสันนอก 2 กก.(แล่เป็นชิ้นบางๆ แต่ก็ไม่ต้องถึงกับบางมาก) นมข้นจืดคาร์เนชั่น 1 ถ้วย รากผักชี+กระเทียม+พริกไทย โขลกละเอียด (สามเกลอ) 2-3 ชต. น้ำปลา 4 ชต. ซอสปรุงรส 2 ชต. ซีอิ้วดำหวาน…

Read More

หมูแดดเดียว อร่อย นุ่มไม่เหนียว กินกับข้าวเหนียวอร่อย

มาดูวัสดุอุปกรณ์ที่เราจะต้องเตรียมไว้สำหรับเมนูนี้ 1.เราจะใช้เนื้อหมูสันใน ประมาณ 1 กิโลกรัม ส่วนของความหนานั้นประมาณ 1 ซม. ประมาณ 1 กก. หรือตามความเหมาะสม 2.ใช้กระเที ยมประมาณ 1 – 2 หัว (โดยให้บดหรือตำให้ละเอียด) 3.รากผักชีใช้ประมาณ…

Read More

สูตรขนมเปียกปูน เหนียวนุ่ม อร่อยมาก

สูตรขนมเปียกปูน เหนียวนุ่ม อร่อยมาก ขนมเปียกปูน ขนมไทยเนื้อ เหนียวนุ่ม โดดเด่นที่สีสันและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะขนมเปียกปูสีดำที่ได้จากกาบมะพร้าวเผา สีเขียวได้จากใบเตยกลิ่นหอม ๆ โรยมะพร้าวขูดลงไปอีกสักหน่อย ค อ ขนมไ ท ย คงจะฟินมากแน่นอนค่ะ และวันนี้เราก็มี สูตรขนมเปียกปูน มาฝากเพื่อนๆสามารถ…

Read More

สูตรปาท่องโก๋ กรอบนอก นุ่มใน สำหรับทำขายสร้างอาชีพ

สูตรปาท่องโก๋ กรอบนอก นุ่มใน สำหรับทำขายสร้างอาชีพ สูตรปาท่องโก๋ ซาลาเปา ขนมอร่อย ๆ ที่ใครก็อย ากกิน ผ่ านร้านน้ำเต้าหู้ทีไรก็ต้องแอบมอง แต่ก็ต้องห้ามใจเพราะปาท่องโก๋แคลอรีสูงลิบ แต่ถ้าเราลองทำปาท่องโก๋กินเองกันดีกว่าค่ะ การทำนั้นไม่ได้ยุ่งย ากอะไร สามารถ ทำได้ที่บ้าน กรอบนอก นุ่มใน…

Read More

แกงกะทิสา ยบัวป ลาทู สู ตรโบราณ ทำง่ าย กลิ่ นห อม อร่อ ย

แกงกะทิสา ยบัวป ลาทู สู ตรโบราณ ทำง่ าย กลิ่ นห อม อร่อ ย แกงกะทิสายบัวปลาทู นับว่าเป็นอาหารไทยโบราณอีกหนึ่งเม นู ที่นับวันจะหาทานได้ย ากขึ้นทุกที แม้แต่เด็กรุ่นใหม่ๆสมัยนี้ส่วนมากก็ยังไม่เคยทานเม นูนี้เลยด้วยซ้ำ เป็นอีกหนึ่งเม…

Read More

แนะนำเอาสูตรมาฝาก “ไข่เค็ม” ไข่แดงมันเยิ้มรสชาติดีสีสวย ทำกินเองง่ายที่บ้าน

วันนี้เราเอาสูตรสอนทำไข่เค็มไว้กินเอง แบบง่ายๆ ไม่ต้องไปซื้อมากินเลย สิ่งที่ต้องเตรียม 1. ไข่เป็ดเบอร์ใหญ่ 20 ฟอง 2. เกลือเม็ด 1 ขีด 3. น้ำสะอาด 8 ถ้วยตวง 4. เ ห ล้าขาว…

Read More

‘ตำรับชาววัง’ บัวลอยแก้วมะพร้าวอ่อน หอมกะทิข้น ใส่อัญชัน นุ่ม เหนียวเด้ง

บัวลอยแก้วมะพร้าวอ่อน ใส่อัญชัน ตำรับชาววัง เหนึยวเด้ง นุ่ม หอมกะทิข้น สำหรับใครที่ชอบทำ หรือชอบทานขนมหวาน โดยเฉพาะขนมหวานที่ทำจากน้ำกะทิจะต้องสนใจเมนูที่เรานำมาฝากในครั้งนี้อย่างแน่นอน โดยเมนูที่เราได้นำมาฝากกันในครั้งนี้ก็คือขนมบัวลอยนั่นเอง แต่รับรองว่าพิเศษกว่าบัวลอยธรรมดาทั่วไปอย่างแน่นอน ขนมบัวลอยที่เรานำวิธีทำมาฝากกันในวันนี้นั่นคือ บัวลอยแก้วมะพร้าวอ่อนดอกอัญชัน โดยเม็ดบัวลอยจะมีลักษณะใสกว่าบัวลอยทั่วไป สีสันน่ารับประทานด้วยสีจากดอกอัญชัน น้ำกะทิเข้มข้น ไม่หวานจัดเกินไป คลุกเคล้ามะพร้าวอ่อน รับรองว่าหอม หวาน…

Read More

วิธีทำ “ทอดมันหัวปลี” เมนูบ้านๆ แคลอรี่ต่ำ บำรุงสมอง ชะลอวัย (แถมสูตรน้ำจิ้ม)

สวัสดีค่ะแฟนเพจที่รักทุกท่าน วันนี้แอดมินมีเมนูแนะนำที่หลายคนอาจจะเคยทานตอนเด็กๆ แต่ปัจจุบันคงหาทานยากแล้ว นั่นก็คือเมนู “ทอดมันหัวปลี หรือทอดหัวปลี” ซึ่งเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ มีประโยชน์มากมาย เพราะหัวปลีนอกจากจะมีแคลอรี่ต่ำแล้ว ยังมีสรรพคุณบำรุงธาตุ ช่วยคืนสมดุลให้ร่างกาย บำรุงสมอง ต้านอาการซึมเศร้า บำรุงกระดูกและฟัน ช่วยบำรุงผิวพรรณให้นวลเนียน เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล จากอดีตที่ไม่ค่อยมีราคา ปัจจุบันชาวต่างชาตินิยมสูงมาก เคยมีราคาซื้อขายในต่างประเทศถึงกิโลกรัมละพันบาทเลยทีเดียว เมื่อรู้เช่นนี้แล้วเราจะอยู่เฉยได้อย่างไร…

Read More

วิธีทำ“ไข่กระทะ” อิ่มอร่อยทำง่ายได้ประโยชน์เต็มคำ(สูตรขึ้นชื่อจากเชียงคาน)

สวัสดีค่ะแฟนเพจที่รักทุกท่าน วันนี้แอดมินมีเมนูอาหารจานพิเศษมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ “ไข่กระทะ” สูตรต้นตำรับขึ้นชื่อจากเชียงคาน ซึ่งเมนูไข่กระทะนี้ถือว่าเป็นเมนูอาหารเช้าง่ายๆ แต่ให้สารอาหารครบถ้วน อิ่มอร่อย ดีต่อสุขภาพนักแล ซึ่งหาทานยากอยู่เหมือนกันนะ แต่หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว ต่อไปเราจะทำไข่กระทะกินกันเองแบบง่ายๆ ได้ที่บ้านเลยค่ะ วิธีการทำจะว่าไปแล้วก็ไม่ได้ยุ่งยากเกินไปนัก มาค่ะ..แอดมินจะพาเข้าครัว ไปดูวิธีการทำไข่กระทะ (สูตรต้นตำรับจากเชียงคาน) แบบละเอียดเลยจ้า ส่วนผสมสำหรับทำไข่กระทะ 1.ไข่ไก่…

Read More