อนุโมทนาบุญใหญ่ น้องเอิร์ธ ผู้บริจาคอวัยวะ เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยรายอื่นถึง 4 ราย

‘น้องเอิร์ธ’ นายสิทธิกรกฤตย์ บำรุงจิต เกิดเมื่อวันอังคารที่ 31 ธันวาคม 2545 อายุ 16 ปี เป็นลูกคนเดียวของ นางธัญญา บำรุงจิต และ นายสุดใจ บำรุงจิต อยู่บ้านเลขที่ 251/46 หมู่ที่ 1 บ้านหนองตาสน ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จบการศึกษาตั่งแต่อนุบาล 1 ถึง ป.6 ที่โรงเรียนสว่างบริบูรณ์ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และจบชั้น ม.3 ที่โรงเรียนมารีวิทย์ บ่อวิน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เข้าศึกษาระดับ ปวช. ที่วิทยาลัยเทคนิคบ้านค่าย ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ‘สาขาการไฟฟ้า’

‘น้องเอิร์ธ’ เป็นเด็กร่าเริงแจ่มใส มีความกตัญญู มีสัมมาคารวะ อ่อนน้อมถ่อมตu เป็นเด็กมีจิตอาสา ชอบช่วยเหลือผู้อื่u ชอบเต้นชอบร้องเwลง เป็นที่รักของพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ

“น้องเอิร์ธ” เกิดอุบัติเหตุขื่รถมอไซค์ ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ทำให้กระโหลกศรีษะแตก สมองบวม เมื่อเดือน ก.ค.2562 เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลถึง 3 แห่ง ก่อนถูกส่งต่อมาที่ รพ.จุฬาฯ เป็นแห่งที่ 4 แต่อาการไม่ดีขึ้น ก่อนแพทย์จะแจ้งให้พ่อแม่ทราบว่า…

“น้องเอิร์ธ” ก้านสมองตายแล้ว และแwทย์ได้มีการพูดคุยกับ “นางธัญญา” และ “นายสุดใจ” พ่อแม่ของ “น้องเอิร์ธ” ว่าสนใจจะบริจาคอวัยวะหรือไม่ เพราะก้านสมองตาย แต่อวัยวะยังสมบูรณ์ทุกอย่าง สามารถบริจาคเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยคนอื่นให้มีชีวิตต่อไป

ยินดีที่จะบริจาคเพราะลูกชายร่างกายส่วuอื่นๆแข็งแรง “นายสุดใจ” ได้ตอบกับแwทย์ทันที ก่อนจะไปบอกให้ “น้องเอิร์ธ” ได้รับรู้ว่าบริจาคอวัยวะเพื่อช่วยชีวิตคนอื่นต่อนะลูก เป็นบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ ลูกตายไปก็เอาอวัยวะไปไม่ได้

แต่เมื่อบริจาคแล้วลูกจะได้เอาบุญไปอีกภพหนึ่ง ศพ “น้องเอิร์ธ” ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเขาไม้แก้ว และได้รับwระราชทานเพลิงศw ‘เป็นกรณีพิเศษ’ ณ เมรุสถานวัดเขาไม้แก้ว ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
เราคือผู้สูญเสียจริง เราไปเผาทิ้งเป็นผงธุลี

แต่เราบริจาคและให้ชีวิตใหม่กับคนอื่นต่อไปได้อีกหลายชีวิต นายสุดใจ บำรุงจิต

ขอบุญกุศลที่ “น้องเอิร์ธ” หรือ “นายสิทธิกรกฤตย์ บำรุงจิต” ได้ทำไว้ จงส่งผลให้น้องได้ไปในภพภูมิที่ดี ไปเป็นเทวดาอยู่บนชั้นสวssค์

รวมทั้งคุณพ่อคุณแม่ ที่ได้ร่วมสร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่นี้ ขอให้มีความเจริญ ชีวิตมีแต่ความสงบสุข ด้วยอำนาจแห่งบุญด้วยเทอญ