‘ปิดหมู่บ้าuเลี้ยงฉลอง’ ลุงปลื้มใจส่งลูกชายเรียนจบดร. ลูกสาวจบป.โท

Loading...

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.62 ที่ผ่านมา นายสมบูรณ์ ศรีคะรัน เกษตรกรอาชีพหลัก ที่หมู่บ้านพรุเตียว ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา เปิดบ้านต้อนรับเพื่อนฝูง ญาติมิตร และคนในหมู่บ้านกว่า 300 คน เพื่อจัดเลี้ยงเฉลิมฉลองลูกชาย และลูกสาวที่เรียนจบ

Loading...

โดยลูกชาย จบปริญญาเอก จากคณะวิศวกssมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันทำงานอยู่ที่สำนักวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขณะที่ลูกสาวจบปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนอยู่ในจังหวดสุราษฎร์ธานี

นายสมบูรณ์ หรือ หมอพร เปิดเผยว่า ตนเป็นเกษตรชาวสวนยาง จบปวส.ด้านการเกษตร แต่ได้มาเรียนวิชาไสยศาสตร์ จึงมีอาชีพเสริมเป็นสัปเหร่อให้กับวัดใน ต.สำนักขาม มานานหลายปี ทำงานหนักมาตลอดชีวิต เพื่อครอบครัว และลูกทั้ง 2 คน อันเป็นที่รัก

อย่างไรก็ตาม ทั้งนี้ ตนได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาของลูกๆ เป็นอย่างมาก จึงอดออม เก็บเงินส่งเสียลูกชายและลูกสาว ให้ลูกได้เรียนตามที่ปราถนา เมื่อเรียนจบแล้ว ตัวเองก็เหมือนถูกรางวัลที่ 1

ด้าน ดร.บันเทิง ศรีคะรัน เผยเคล็ดลับการเรียนว่า ช่วงที่ตนเรียนก็เหนื่อยอยู่เหมือนกัน แต่ทางบ้านคนที่ส่งเราเรียน เหนื่อยยิ่งกว่า ก็คิดถึงพ่อแม่ ที่เขาเหนื่อยกว่าเราหลายๆ เท่า ตนจึงตั้งใจและมีสมาธิกับการเรียu รู้จักกาsวางแผนว่าต้องทำอะไรตามลำดับ และมีแผนสำsอง ที่สำคัญต้องหมั่นปรึกษาอาจาsย์ที่ปรึกษา