แจกสูตรน้ำขิงมะนาว จิบวันละ 1 แก้วช่วยผิวพรรณขาวใส กลิ่นปากหายชะลอความแก่

วันนี้เราได้นำความเหลือเชื่อของ น้ำขิงมะนาว ที่คุณคงคาดไม่ถึงว่ามีป ระโยชน์มากมหาศาลอย่างไร ลองไปอ่านและทำความเข้าใจกับ 7 ประโยชน์นี้กัu

การที่เราใส่ใจในเรื่องของ การดูแลตัวเอง ในเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกายนั้น สิ่งเหล่านี้เมื่อทำเป็นประจำ เราดูแลตัวเองมากๆ นอกจากจะทำให้ร่า งกายของเราแข็งแรง ที่สำคัญไปกว่านั้นยังห่างไกลจากโ ร คร้ า ยต่างได้
น้ำขิงมะนาวกับ 7 ประโยชน์ได้รับ

1 ช่วยดีท็อกซ์ส า รพิ ษที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย

หากว่าคุณจิบ น้ำขิงมะนาว ทุกเช้าของวันเป็นประจำ จะมีประโยชน์มากในการทำความสะอาดร่างกาย ดีท็อกซ์ของเ สี ยที่ตกค้างอยู่ในร่างกายให้หมดไป ทั้งยังช่วยให้ระบบการไหลเวียนของน้ำเหลืองดีขึ้นอีกด้วย

2 บรรเทาอาการเจ็บค อ

น้ำขิงมะนาว จะช่วยกระตุ้นให้เกิดน้ำลายจำนวนมาก ทำให้คอไม่แห้ง และลดการติดเชื้อในลำคออีกด้วย

3 ช่วยในการล ดน้ำหนัก

การจิบน้ำขิงมะนาวเพียงแค่วันละหนึ่งครั้ง จะช่วยกระตุ้นร่างกายให้สร้างเอนไซม์ ออกมาอย่างมาก และจะดึงไขมันที่สะสมออกมาเผาผลาญเพื่อสร้างพลังงาน และจะถูกขับออกมาเป็นปัสสาวะ จึงช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้

4 ช่วยเรื่องผิ วพรรณ

น้ำขิงมะนาว เต็มไปด้วยวิตามินซี ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเ ลื อด และไปซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกส า รอนุมูลอิสละทำร้ า ย ทั้งยังช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ซึ่งจะทำให้คุณผิวพรรณดีอย่างแน่นอน

5 ชะลอความเ สื่ อ ม ของเซลล์

นอกจาก น้ำขิงมะนาว จะมีวิตามินซีมากมายแล้ว ยังมีวิตามินบี อยู่มากมาย ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวหยังถูกทำร้ า ย และชลอความเสื่อมของเซลล์ ทั้งยังมีแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายอีกมากมาย เช่น ฟอสฟอรัส แมกนีเซียมที่ช่วยบำรุงก ระ ดู ก และบำรุงต่อมหมวกไต

6 ช่วยในการย่อยอาหาร

การที่เรา ดื่มน้ำขิงมะนาว เป็นประจำทุกเช้า จะช่วยทำให้ตับผลิตน้ำย่อยออกมาจำนวนมากอีกด้วย ทำให้เวลาที่เรากินอาหารเข้าไปจะไม่เกิดอาการท้องอืด และน้ำย่อยจะย่อยอาหารได้ดีขึ้นอีกด้วย

7 บรรเทาอาการหวัด

หากว่าเรารู้สึกตัวเองว่า เริ่มเป็นหวัดแล้วล่ะก็ ให้รีบหาน้ำขิงมะนาวมาจิบ เพราะเนื่องจากว่า น้ำขิงมะนาวจะช่วยลดอาการหวัดได้เป็นอย่างดี เนื่องจากว่า มะนาว มีวิตามินซีที่สูง ช่วยลดการสะสมของโ ร คในระบบทางเดินหายใจได้เป็นอย่างดี และบวกเข้ากับ ขิง ที่ช่วยในการเผาผลาน ขับเหงื่อ เป็นการบรรเทาอุณภูมิในร่างกายให้ลดลง ควรจิบอุ่นๆ จะช่วยให้เห็นผลทันตา

ขั้นตอนการทำน้ำขิงมะนาว

1 เตรียมน้ำอุ่น 1แก้ว

2 ฝานเหง้าขิงให้ได้ขนาดประมาณ 1/2นิ้ว จากนั้นนำไปแช่ไว้ในแก้วน้ำอุ่นที่เตรียมไว้นานประมาณ 3-5 นาที

3 คั้นน้ำมะนาวเพิ่มลงไป หรือจะใช้ฝานมะนาวเป็นชิ้นบาง ๆ แช่ลงไปก็ได้

4 หากต้องการความหวานสามารถเพิ่มน้ำผึ้งลงไปประมาณ 1/2 ช้อนชา เพื่อกลบรสชาติเผ็ดร้อนของขิง

5 พยายามชงจิบให้ได้ติดต่อกันนาน 28 วัน หรือประมาณ 4 สัปดาห์ แนะนำว่าให้ชงจิบตอนเช้าดีกว่าก่อนนอน เพราะขิงมีฤทธิ์คล้ายส า รคาเฟอีนคือ กระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว อาจส่งผลให้นอนไม่หลับในตอนกลางคืน

น้ำขิงมะนาว เป็นเครื่องดื่มสมุนไพร ที่เราสามารถทำได้เองง่าย ๆ ซึ่งจะดีต่อสุ ขภาพของเราอย่างแน่นอน หากเราไม่เพิ่มความหวานให้กับน้ำขิงมะนาวด้วยการใส่น้ำตาล หรือส า รให้ความหวานแทนน้ำตาล แต่ถ้าใครที่ยังไม่ชินกับรสชาติของขิงนั้น ขอแนะนำว่าในช่วงแรกอาจใช้ขิงในปริมาณน้อย แต่เน้นน้ำมะนาวมากหน่อย หากชินกับรสชาติแล้วค่อยเพิ่มปริมาณขิง