บ้านสวยขนาด 6 x 8 เมตร ราคา 150,000 บาท ราคานี้รวมค่าช่างเรียบร้อยแล้ว

บ้านหลังเล็กๆ ราคาไม่แพง ยังเป็นที่ได้รับความนิยม ยิ่งนับวันยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ อาจจะเป็นเพราะใช้เวลาก่อสร้างไม่นาน ใช้พื้นที่ไม่เยอะ และราคาพอฟังสามารถครอบครองได้ วันนี้ตะเกียงจะพาท่านผู้อ่านไปชมบ้านหลังน้อยๆ แต่แฝงด้วยความอบอุ่นและทันสมัย ของคุณ ธงศักดิ์ ไชยภักดิ์ บ้านขนาดน่ารักๆ 6 x 8 เมตร สำหรับพักผ่อนในวันหยุด ในราคา 150,000 บาทซึ่งราคานี้รวมค่าช่าง+ซื้อของเอง พร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ

โดยบ้านหลังนี้ คุณธงศักดิ์ ไชยภักดิ์ ได้สร้างไว้ที่ไร่ของตัวเอง คุณธงศักดิ์ฯ เล่าว่า ในตอนแรกนั้นตั้งใจว่าจะไปซื้อบ้านน๊อคดาว์ ซึ่งขนาดที่มองไว้คือ 3*6 ในราคา 130,000 บาท แต่ก็ต้องเปลี่ยนใจ เพราะดูจากวัสดุแล้วไม่สมกับราคา และแบบบ้านก็ไม่ต้องตามความต้องการ คูณธงศักดิ์ฯ จึงได้นำแบบบ้านที่ต้องการไปปรึกษาช่างเทียน เสือไพร ว่าสามารถทำได้ไหม และได้สอบถามค่าช่าง รวมถึงค่าแรง ก็ได้รับการแนะนำที่ดีมาก

ช่างเทียน เสือไพร ก็ได้แนะนำการเลือกซื้อวัสดุ พร้อมทั้งแหล่งซื้อ รวมถึงช่วยเช็คราคาค่าวัสดุต่างๆ ตลอดทั้งวิธีการสร้าง การซื้อของ ซื้ออย่างไรให้เกิดประโยชน์มากที่สุด รวมถึงเมื่อเสร็จแล้วของต้องไม่เหลือด้วย (นี่คือลักษณะของช่างมืออาชีพที่แท้จริง) ซึ่งเจ้าของบ้านก็ได้ตั้งโจทย์ให้ช่างอีกว่า ของทุกชิ้นนั้นไม่ต้องตัด ต่อ ให้ขนาดพอดีกัน สะดวกทั้งช่าง และเจ้าของบ้านก็ประหยัดงบ ซึ่งช่างก็สามารถทำได้ตามที่เจ้าของบ้านต้องการ

โครงสร้างของบ้านเป็นเหล็กทั้งหมด เสา 9 ต้น กว้าง 6เมตร ยาว 8 เมตร ขนาดห้อง4×5เมตร ซึ่งบ้านหลังนี้นั้น ใช้เวลาในสร้าง 20 กว่าวัน โดยวัสดุที่นำมาสร้างนั้น คร่าวๆเหล็กนั้น คุณธงศักดิ์ฯ เลือกซื้อจากร้านใหญ่ในพื้นที่เป็นเหล็กเต็ม ค่าใช้จ่ายในการซื้อเหล็กประมาณสามหมื่นกว่าบาท ส่วนพื้นและผนังและฝ้านั้น เลือกใช้ซีเมนต์บอร์ดของSCG ตรงพื้นนั้นเลือกใช้ความหนา24มิล ส่วนผนังภายนอกความหนา16มิล และในส่วนผนังภายใน12มิล ฝ้าภายใน8มิล ค่าพื้น+ผนัง+ฝ้า ใช้งบไปประมาณสามหมื่นกว่า วัสดุสั่งโฮมมาร์ม ในส่วนของหลังคาบลูสโคปสั่งจากร้านใหญ่ในพื้นที่ โดยเลือกความหนา0.45บวกอุปกรณ์ส่วนควบ ราคาประมาณหมื่นแปด

ส่วนของประตูและหน้าต่างนั้น สั่งจากโกลบอลส์ ใช้ของLynn ราคาอาจจะแพงหน่อยแต่งานที่ออกมาสวยสมราคา หนาและดูแข็งแรง ราคารวมทั้งเซตนี้ประมาณสองหมื่นกว่าบาท สีทาเลือกใช้ของเบเยอร์ทั้งหมด ราคาประมาณหมื่นกว่าบาท (สีทาพื้นนั้นแพงมาก) ส่วนอิฐ+หิน+ปูน+ทราย+ไม้ระแนง+ไม้เชอร่า+จิปาถะ ประมาณหมื่นกว่า (วัสดุอันนี้ซื้อร้านใกล้บ้าน) โดยอุปกรณ์ทั้งหมด คุณธงศักดิ์ฯ เมื่อได้รับการแนะนำจากช่าง ก็ได้วิ่งซื้อของเองทั้งหมด จึงสามารถลดงบไปเยอะมาก และช่างที่จ้างให้มาทำบ้านหลังนี้ก็สนิทคุ้นเคยกัน จึงได้ราคาแบบว่ากันเองที่สุด ในราคา 40000 บาท

เป็นยังไงบ้างครับ บ้านสวยๆที่เรานำมาให้ท่านได้ชมในวันนี้ สวยถูกใจไหมครับ หากท่านใดที่กำลังมีโครงการจะสร้างบ้านประมาณนี้ก็สามารถ ทักเฟสไปสอบถามกับคุณธงศักดิ์ ได้โดยตรงชื่อเฟส ธงศักดิ์ ไชยภักดิ์ เลยนะครับ สุดท้ายทีมงานตะเกียงก็ขอขอบคุณภาพสวยๆ และรีวิวข้อมูลบ้านจากคุณธงศักด์ฯด้วยนะครับ