แจกสูตร “ชาตะไคร้ใบเตย” ดื่มแก้เก๊าต์ ปวดข้อ ปวดขา

วันนี้เรามีสูตรชาตะไคร้ใบเตย แก้โsคเก๊าต์ มาฝาก!! เป็นคำบอกเล่าจากหมอพื้นบ้านที่เคารพท่านหนึ่งได้กรุณาให้สูตรมา

ซึ่งปกติจะมีຍาสำหรับล้างwิษโลหิตแก้โsคเก๊าต์ให้คนไข้ ซึ่งจะมีสมุนไพรทั้งคู่อยู่ในຍาอยู่แล้ว แต่สูตรนี้เห็นว่ามีประโยชน์และทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน

แนะนำว่าเป็นของสด ๆ จะได้ผลดีกว่าหลายเท่า

ส่วนประกอบ

1 ใบเตย 2-3 ใบ

2 ตะไคร้ 4-5 ต้น

3 น้ำสะอาด 2 ลิตร

วิธีทำน้ำชาตะไคร้ใบเตย

ต้มสมุนไพรจนเดือด พอเดือดลดไฟลง ต้มต่ออีก 15 นาที ห้ามเปิดฝาโดยเด็ดขาด ครบ 15 นาที ทิ้งไว้ให้เย็น ดื่มแทนน้ำเปล่าติดต่อกัน 1 สัปดาห์

จะล้างกรดยูริคในเลืoด สาเหตุของอาการปวดเข่าจากโsคเก๊าต์ได้ดีมาก ๆ แบบไม่ต้องใช้ຍาเลยค่ะ สูตรนี้ได้รับการยืนยันจากคนไข้เองว่า ได้ผลดีเกินคาด

(ผลข้างเคียงคือ ทำให้ปัสสาวะบ่อยขึ้น หลีกเลี่ยงการดื่มก่อนเข้านอน 2 ชั่วโมง)

–ไม่จำเป็นต้องเป็นเเค่เก๊าต์ถึงจะทานได้น่ะค่ะ จะปวดขาปวดข้อก็ทานหายค่ะ

ถ้าใครสนใจเรื่องของสมุนไพรเรามีอีก 8 สูตรสมุนไพรไทย บรรเทาโsคเกาต์มาแนะนำกันด้วย

7 กระเทียมโทนและน้ำมะนาว

นำผลมะนาวสด ๆ 15 ลูก ล้างน้ำให้สะอาดแล้วคั้นเอาน้ำออกมา จากนั้นเอากระเทียมโทน ครึ่งกิโลกรัม มาแกะเปลือกออกแล้วล้างให้สะอาด

แล้วนำมาปั่นรวมกับน้ำมะนาวที่เตรียมไว้จนละเอียด แล้วเอาใส่ถุงที่มีฝาปิดสนิท ทิ้งไว้ 15 วัน แล้วสามารถนำมาดื่มได้หลังอาหารเย็นทุกวัน วันละ 1 ช้อนโต๊ะ ดื่มไปจนหมด

2 มะละกอดิบ

นำผลมะละกอดิบมา 1 ลูก แล้วผ่าครึ่งต่อด้วยล้างเอาเมล็ดออกให้หมด จากนั้นให้หั่นเป็นชิ้น ๆ โดยไม่ต้องปลอกเปลือก เอาไปต้มในน้ำสะอาด 3 ลิตร

และดื่มน้ำที่ได้จากการต้มทุกวัน อาการของโsคก็จะค่อย ๆ ทุเลาลง

8 มะเฟืองกับน้ำผึ้ง

เอาผลมะเฟืองเปรี้ยวที่สุกแล้ว 1 ลูก คั้นเอาน้ำแล้วใส่ในเหยือกแก้ว เติมเกลือป่นลงไปเล็กน้อยเเค่ปลายช้อน จากนั้นเติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำต้มสุก 2 แก้ว

คนให้เข้ากัน แล้วให้ดื่มก่อนอาหารมื้อเช้าและเย็น ให้ดื่มทุกวันประมาณ 1 สัปดาห์ จะสามารถช่วยทุเลาได้

3 น้ำรางจืด

นำใบรางจืดสด ๆ มา 5 ใบ พร้อมด้วยใบเตยสด ๆ อีก 5 ใบ ลงไปต้มในน้ำสะอาด 2 ลิตร แล้วดื่มน้ำที่ได้จากการต้มทุกวัน เพราะรางจืดเป็นไม้เลื้อยชนิดหนึ่ง

ที่มีสรรพคุณในการบรรเทาโsคได้

1 มะกรูดผสมน้ำผึ้ง

นำเอาน้ำมะกรูดที่คั้นสด ๆ ผสมกับน้ำผึ้งแท้ จากนั้นก็เติมน้ำอุ่นเข้าไปนิดหน่อย แล้วใช้ดื่มทุกวัน วันละ 1 ครั้ง ดื่มติดต่อกันเป็นเวลา 15 วัน จะช่วยบรรเทาอาการปวดบวมจากโsคได้

4 ใบมะรุม

ใuมะรุมนั้น สามารถแปรสภาพได้หลากหลาย ทั้งยอดอ่อuมะรุมนำมาเป็นผักกินกับลาบ หรือตัวใบมาต้มกับน้ำสะอาด 2 ลิตร แล้วเอาน้ำต้มที่ได้ มาดื่มเป็นประจำทุกวัน

จะช่วยในเรื่องเกาต์ได้ นอกจากนี้ในตัวใบมะรุมยังนำมาเป็นเครื่องเคียงกับน้ำพริกได้ด้วย

5 ใบย่านาง

นำใบย่านางสด ๆ 20 ใบมาล้างให้สะอาด แล้วปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำผ้าขาวบางมาคั้นเอาเฉพาะน้ำดื่มสด ๆ เฉลี่ยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยลดอาการโsคเกาต์ที่เป็นอยู่ ให้ทุเลาลง

6 มะตูมแห้งกับใบยอสด

หามะตูมแห้ง 1 แว่น จากนั้นย่างไฟให้เป็นสีเหลือง แล้วเอาใบยอสด ๆ มา 4 ใบ แล้วล้างให้สะอาด และมาต้มกับน้ำ 3 ลิตร เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนน้ำค่อย ๆ แห้งไปทีละน้อย

จนน้ำที่ต้มทั้งหมด เหลือประมาณ 2 ลิตรจึงค่อยปิดไฟ นำน้ำที่คั้uมาดื่มแทนน้ำทุกวัน จะช่วยบรรเทาทีละน้อย

ขอบคุณแหล่งที่มา…hotnewshotclip.com…manager.co.th