หมอเดชาอยากได้ที่ดินสร้างโรงพยาบาลทางเลือก รั ก ษ า ผู้ ป่ ว ย แบบฟรี สุดท้ายมีเศรษฐีใจบุญยื่นมือช่วยทันที

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 62 ในเฟซบุ๊ก Add Carabao โพสต์ข้อความระบุว่า วันหนึ่งหมอพื้นบ้าน อ.เดชา ศิริภัทร์ปรารภกับผมว่า อยากได้ที่ดินสักแปลงหนึ่งที่ด่านช้าง เพราะไปดูมาแล้วที่นั่นทำเลเหมาะมากสำหรับสร้างโรงพยาบาลทางเลือก รั ก ษ า ผู้ ป่ ว ย ด้วย ส มุ น ไ พ ร และ กั ญ ช า

ทำเลที่ตั้งและอากาศที่ด่านช้างเหมาะอย่างยิ่งที่จะปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ ป่ ว ย ให้ดีขึ้น จากนั้นเราก็พากันไปดูโดยมีเจ้าหน้าทั้งป่าไม้ กรมชล และกำนัลผู้ใหญ่บ้านที่นั่น เพื่อความมั่นใจว่าไม่ได้รุกที่ป่าสงวนครับ

ในที่สุดเราก็เลือกได้ที่ๆเหมาะสมยิ่ง ตรงจุดนี้แหละครับที่จะเป็นโรงพยาบาลฯในอนาคตอันใกล้ แต่ก่อนอื่นต้องหาเงินก่อน เพระต้องใช้ปรับปรุงพื้นที่ สร้างอาคาร สร้างเเล้ป สร้างสาธารณูประโภคต่อไปในเวลาอันใกล้
โครงการสร้างพระมเหศวรรุ่นช้างป่าต้นจึงถือกำเนิดขึ้นภายใต้การรับผิดชอบของผม เพื่อการหาทุนดังที่ได้มีการประกาศออกไปตามสื่อครับ

เช้าวันหนึ่งท่านสว.รสนา โตสิตระกูล ได้โทรมาหาผมว่า มีเศรษฐีใจบุญอยากบริจาคเงินช่วยโครงการที่หมอเดชากำลังทำอยู่ เเละเห็นว่ากำลังสร้างพระเพื่อให้ร่วมทำบุญ ท่านขอบริจาค 3 ล้านบาทเพื่อการนี้ครับ เศรษฐีใจบุญท่านนี้คือ คุณสมศักดิ์ อมรรัตนชัยกุล เจ้าของบริษัทห้องเย็นเอเชี่ยนซีฟู้ดจำกัดมหาชน ครับ ต้องขอกราบขอบพระคุณพี่สมศักดิ์มาในที่นี้ด้วยครับ ท่านผู้มีจิตใจบุญทั้งหลายครับ

โปรดช่วยกันคนละไม้คนละมือนะครับเพื่อจะได้มีโรงพยาบาลทางเลือก รั ก ษ า ฟรี อันเป็นความปรารถนาอันเยี่ยมยอดของหมอเดชา ศิริภัทร์ และผมด้วย มาร่วมด้วยช่วยกัน มา บู ช า พระมเหศวรรุ่นช้างป่าต้นกันเยอะๆนะครับ จะได้เกิดโรงพยาบาลในฝันนี้เร็ววัน ท่านผู้มีจิตใจบุญอยากร่วมบุญแบบพี่สมศักดิ์ทางเราจะกราบขอบพระคุณยิ่งครับ

จากนั้น วันที่ 17 ส.ค. 62 ได้โพสต์อีกครั้งว่า

เเค่วันเดียวสายแทบไหม้ มีแต่คนโทรมาถามว่า รพ.ทางเลือกของหมอเดชาอยู่ตรงไหน ตอนนี้ที่ดินด่านช้างขยับสูงขึ้นทันที มนุษย์หนอ

ที่ดินแปลงนี้มีผู้ใจบุญมอบให้ฟรีครับไม่ได้ซื้อขายแต่อย่างใด หมอเดชาฝากบอกเช่นนี้ครับ ผมอาจเข้าใจคลาดเคลื่อนเลยพิมพ์ข่าวผิดพลาดไปต้องกราบขออภัย แต่ได้แก้ไขใหม่แล้วครับ ส่วนการจองพระนั้นมีหลายทาง

ง่ายๆคือจองที่เพจ”ช้างป่าต้น เพื่อผู้ ป่ ว ย มะเร็งโดยแอ๊ด คาราบาว” หรือจองที่”มูลนิธิข้าวขวัญ”ก็ได้ครับ ส่วนผู้ใจบุญที่อยากบริจาคที่ด่านช้างให้หมอเดชาก็จะยินดียิ่งขอกราบอนุโมทนามาล่วงหน้าด้วยครับ และผู้ใจบุญที่อยากบริจาคทรัพย์เเต่ไม่ขอรับพระเดี๋ยววันจันทร์นี้ผมจะเปิดบ/ช
“รพ.เดชา-ช้างป่าต้น”อดใจรอนิดครับพี่น้อง

ที่มา แฟนเพจ Add Carabao