‘ อัศจรรย์ ‘ การทอดกฐินได้ผลบุญใหญ่พลิกชีวิตของเsาได้ ที่หลายคนยังไม่รู้

การทอด กฐิน(Kathin)คื อกาsนำผ้ากฐิน (Kathi n)ไปวางไว้ต่อหน้าพระสงฆ์อย่ างต่ำห้ารูปแล้วให้พระสงฆ์ รูปใดรูปหนึ่งที่ได้รับ มอบหมาย จากคณะสงฆ์ทั้งนั้นเป็นเอกฉันท์ ให้เป็นผู้รับ กฐิน(Kathin)นั้นถื อว่าเป็นการสร้า งบุญใหญ่ ที่สมควร ทำเป็นอย่าง ยิ่งหากเกิดเ ป็นคนในชาตินี้ หากอยากให้มีวาสนาดีเงินทองคล่องมื อไม่มีวันตก ต่ำขอให้ร่วมเป็นเจ้า…

Read More

คุณโต้งเจ้าของสวนนงนุช ได้ส่งข้อคิดมาในไลน์ อ่ๅนแล้วรู้สึกดีมาก

คุณกัมพล ตันสัจจา หรือ คุณโต้ง เจ้าของสวนนงนุชพัทย า ได้ให้ข้อคิด อ่ า นแล้ว ดีมาก 1 ทางเดียวบนโลกใบนี้ ที่จะทำให้ความสุขนั้นมีมากขึ้น นั่นก็คือให้ แ บ่ ง ปั น…

Read More

แฟนเก่า คือสิ่งที่ต้องลืมไม่ใช่ให้จำ

แฟนเก่า คือสิ่งที่ต้องลืมไม่ใช่ให้จำ หากเคยคิดถึง คิดว่า “ไม่มีใครดีเท่าเขาอีกแล้ว” …เรื่องราวของเขายังวนเวียนอยู่ใน สมองตลอด ฯลฯ เชื่อว่าคงมีหลายคนอยู่ในอารมณ์แบบนี้ ถึงแม้ว่า ณ ปัจจุบันจะมีใครอีกคน เข้ามายืนอยู่เคียงข้างแล้วก็ตาม ไม่มีใครสามารถลืมหรือลบเรื่องราวของคนคนหนึ่งออกไปได้จริงๆ หรอก เพราะเราคือมนุษย์ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ จะมากดปุ่ม permanent delete ไม่ได้…

Read More

เงินไม่สำคัญ “กับชีวิต” แต่ ทุกอย่างในชีวิต “ต้องใช้เงิน”

มีคนนึงเคย พูดกับเราว่า.. เงินไม่สำคัญกับผม แต่ผมเห็นคนๆนั้น แต่งตัว ออกไปทำงาน 7 โมงเลิกงาน 5 โมงเย็นทุกวัน อีกคนพูดว่า เงินไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต ล่าสุด เขาโทรยืมเงินเพื่อนผม3พัน ไปจ่ายค่างวดรถ ต า ย ไปก็เอาไปไม่ได้ ตอนนี้…

Read More

บนไว้เยอะ จน ลืมทำให้ชีวิตจึงทำมาหากินไม่ขึ้นสักทีมีวิ ธีแก้เพี ยงทำตามนี้ เห็นผลทันตา

บนไว้เยอะ จ น ลื ม ทำให้ชี วิ ต ทำมาหากินไม่ขึ้นสักที มีวิ ธี แ ก้ เพี ย งทำต ามนี้ เห็นผ ลทันต า…

Read More

ง่ายมาก หากท่าน อยาก ทำบุญ แต่ไม่มีเวลาไป วัดแนะการทำบุญ โดยไม่ต้องไปวัดแต่ได้บุญมาก

ง่ายมาก หากท่าน อยาก ทำบุญ แต่ไม่มีเวลาไป วัดแนะการทำบุญ โดยไม่ต้องไปวัดแต่ได้บุญมาก ง่า ย ม าก หากท่าน อ ย า ก ทำ บุ ญ แต่ไม่มีเวลาไป…

Read More

สูตรธรรมชาติผิวขาวแบบเร่งด่วน กำจัดฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้หายไปงบไม่เกิน 100 บอกเลยขาวจั๊วะ

เห็นผลทันทีใน 3 วัน สูตรธรรมชาติผิวขาวแบบเร่งด่วน กำจัดฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้หายไปงบไม่เกิน 100 บอกเลยขาวจั๊วะ ผิวที่สวยใส ขาวเนียน มีสุขภาพที่ดี คือหนึ่งในสุดยอดแห่งความปรารถนาของคุณสาว ๆ เพราะไม่ว่าจะแต่งตัวอย่างไร สไตล์ไหน หรือเผยผิวกายมากเพียงใด การที่มีผิวขาวสวยก็ช่วยให้คุณสาว ๆ…

Read More

ในบางครั้ง รางวัลของคนซื่อสัตย์ คือต้องอยู่คนเดียว

หลายครั้งที่คนรักจริง รักเดียวใจเดียวมักจะโดนทิ้งให้อยู่กับความจริงที่ว่า ไม่มีใครจริงใจ หาคนรักจริงได้ย ากยิ่ง เพราะอะไรกันหนึ่งเหตุผลคือ คนดีมักน่าเบื่อ ไม่ตื่นเต้นเร้าใจกับคนที่ไม่รู้จักพอและไม่เคยเห็นคุณค่าของคนรักจริงในทางพุทธศาสนาถึงกล่าวไว้ว่า เพราะคนสองคนรักกัน ก ร ร มเก่ทำให้คนสองคนมาเจอกัน แต่จะเดินเคียงข้างกันไปถึงตลอดรอดฝั่งไหม นั่นคือ ผลการกระทำและศีลเสมอกันหรือไม่เรามักจะเห็นคนๆ หนึ่งดีมากๆ ทุ่มเทความรักให้อีกฝ่ายจนหมดใจยอมให้เขาเ ห ยี…

Read More

จ ง อย่าพูด5 คำนี้กับพ่อแม่ พูด อ อ ก มาชีวิตทำมาหากินไม่ขึ้น ค้าขายก็ ข า ด ทุน

จ ง อย่าพูด5 คำนี้กับพ่อแม่ พูด อ อ ก มาชีวิตทำมาหากินไม่ขึ้น ค้าขายก็ ข า ด ทุน จงดูก่อนเถิดท่านทั้งหลาย ก่อนที่ท่านบูชาสิ่งศั ก ดิ์สิทธิ์และเ ท พเจ้าองค์ใด…

Read More

“อย่าลืมแม่นะลูก” ในวันที่แม่แก่ตัวลง

เมื่อตอนที่แม่ เริ่มออกเดินทาง แม่ก็เป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ผ่านคืนวัน มีความฝัน มีชีวิตเป็นของตัวเอง เหมือนกับเรา แม่เดินทางมาเจอ ความรัก มีชีวิตคู่ที่หวังจะสร้างเป็นครอบครัว ผ่านวันที่ตื่นเต้นที่สุด คือวันที่ รู้ว่าในครรภ์ของแม่ มีเราอยู่ในนั้น เป็นจุดเริ่มต้นของเวลากว่า 9 เดือน ที่แม่ต้องแบก น้ำหนักกว่า 10…

Read More