รีบเลย กระทรวง แรงงาน รับสมัคร คนไทย วุฒิ ม.6 ไปทำงาน ที่ญี่ปุ่น ไม่มี ค่าใช่จ่าย

เป็นอีกหนึ่งข่าวสารดีๆ สำหรับคนที่ว่างงาน หรือกำลังมองหางานใหม่ๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกัน สำหรับ องค์กรพัฒนาแรงงานระดับนานาชาติ ประเทศญี่ปุ่น (lnternational Manpower Development Orgnization, Japan : IM Japan หรือเรียกโดยย่อว่า IM ประเทศญี่ปุ่น) ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจในการดำเนินการจัดส่งผู้ฝึกงานเทคนิคคนไทยไปฝึกงานเทคนิคในสถานประกอบการของประเทศญี่ปุ่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการพัฒนาสถานประกอบการ…

Read More

กฎหมายจราจรฉบับใหม่ ยกเลิกเงินรางวัลค่าปรับ ห้ามยึดใบขับขี่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังถกเถียงกันในสังคมเป็นอย่างมาก สำหรับการเพิ่มโทษสูงในกฎหมายจราจรฉบับใหม่ ซึ่งได้เป็นการเปิดช่องทางให้กับตำรวจจราจรสามารถเรียกรับผลประโยชน์ได้เพิ่มมากขึ้นหรือไม่โดยในทางนี้ก็ได้มี เรื่องนี้พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาส ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 3 ในฐานะกรรมการแก่ไขปัญหา จราจรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการบอกกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า การร่างพ.ร.บ. ฉบับนี้หากมีผลบังคับใช้พนักงานสอบสวนจะไม่สามารถเปรียบเทียบค่าปรับได้ แต่การปรับนั้นจะขึ้นอยู่โดยพิจารณาของศาล ซึ่งอยู่ระหว่างในการพิจารณายกเลิกส่วนแบ่งค่าปรับให้กับตำรวจจราจรเพื่อป้องกันครหาว่าตำรวจจราจรเรียกรับผลประโยชน์เกินไปโดยในที่นี้ก็อยู่ในขั้นตอนของการพิจารณา สำหรับส่วนแบ่งค่าปรับจราจรในปัจจุบันยกตัวอย่างปรับ 100 บาทจำนวนเงิน 50 บาทจะถูกส่งเข้าท้องถิ่นเข้ากองทุนค่าใช้จ่ายค่าบำรุงต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการจราจร 2…

Read More

ครูไอซ์ คุณครูตาบอด ที่มุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ จนจบเกียรตินิยมอันดับ 1 จุฬาฯ

ครูไอซ์ คุณครูตาบอด ที่มุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ จนจบเกียรตินิยมอันดับ 1 จุฬาฯ อีกหนึ่งครูต้นแบบ สำหรับทุกคนนั้นเกิดมานอกจากนิสัยความเป็นอยู่อาจจะแตกต่างกันแล้วบางคนก็อาจจะมีร่างกายที่แตกต่างจากคนอื่นก็ได้แต่เพื่อร่างกายที่อาจจะไม่ปกตินั้นก็ไม่ได้ทำให้ได้กว่าคนอื่นอย่างใดเผลอๆอาจจะมีความพิเศษมากกว่าคนอื่นด้วยซ้ำมากกว่าคนที่เป็นปกติโดยในวันนี้เราจะพาทุกคนนั้นมาชมกับคุณครูคนหนึ่งที่ถึงแม้ว่าตาจะบอดทั้ง 2 ข้างแต่ก็สามารถสอนนักเรียนได้ตามปกติและมีความมุ่งมั่นจิตวิญญาณของความเป็นครูเป็นอย่างมาก ซึ่งนั้นก็คือ นายดำเกิง มุ่งธัญญา อายุ 25 ปี หรือ ครูไอซ์นั้นเอง โดยเริ่มแรกเรื่องราวของครูไอซ์นั้น ถูกเผยแพร่เรื่องราวผ่านทาง…

Read More

ชาย 36 ปี พิпารขาขวา เเถมมีโsครุมเร้า ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว เผยไข่ฟองเดียว

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 62 ที่ผ่าuมา ได้มีรายงานว่า ที่บ้านโคกสำโรง คุ้มโคกเจริญ สพฐ 208 หมู่ 9 ต.ราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบครอบครัวฐานะຍากจนไม่มีแม้ข้าวสารจะกรอกหม้อ อาศัยอยู่ 4 คนพ่อลูก ทราบชื่อ…

Read More

คนจนผู้ยิ่งใหญ่ “หนุ่มเก็บขยะ” ยอดกตัญญู ออมเงินวันละ 20 เพื่อแม่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของ ชายหนุ่มยอดกตัญญู ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่กลับมาอ่านกี่ครั้งก็ยังคงประทับใจมากๆ วันนี้ วันวานก็ได้นำมาเล่าสู่กันฟังอีกซักรอบ โดย “คุณอภิรักต์ (อภิรักษ์) แซ่ฮ้อ” หนุ่มเก็บขยะ วัย 33 เก็บเงินวันละ 20 บาท 16 ปี เพื่อนำเงินให้แม่ไปผ่าตัดหัวใจ” รายการ…

Read More

‘บิ๊กตู่’ โชว์ผลงาน 1 ปี ช่วยคนรายได้น้อย หนีพ้นความยากจนแล้วกว่า 1 ล้านคน

โดยในตอนนี้ทางพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีก็ได้มีการเน้นย้ำถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยก็ได้มีนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มีการเปิดเผยว่าตอนนี้ทางพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.. กลาโหม ให้มีการกำชับถึงการประเมินผลสัมฤทธิ์ของโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและนำผลการประเมินดังกล่าวนี้ไปปรับปรุงแก้ไขเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน ซึ่งในทางนี้ที่ผ่านมาในประเทศไทยก็ไม่ค่อยมีรายได้พื้นฐานของผู้ที่มีรายได้จนกระทั่งมีการลงทะเบียนของผู้ที่ต้องการมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจึงทำให้มี Big data ของผู้มีรายได้น้อย โดยทางนายกรัฐมนตรีก็ได้มีการเน้นย้ำว่าบิ๊กดาต้าของผู้ที่มีรายได้น้อยนั้นจำเป็นต้องได้รับการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นและต้องมีการวิเคราะห์ข้อมูลของผู้ที่มีรายได้น้อยอย่างถี่ถ้วนเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาความยากจนให้ครบ 4 มิติก็จะมี ช่วยให้เข้าถึงสิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐาน พัฒนาทักษะทางอาชีพและการศึกษาให้กับ ช่วยหางานให้ทำ ช่วยแก้ปัญหาหนี้สิน…

Read More

คลีนิคบาทเดียว รักษาทุกโรค คลีนิคที่เกิดจากความเห็นอกเห็นใจประชาชนที่ไม่มีเงินรักษา

อีกหนึ่งบุคคลต้นแบบดีๆ คุณสุรัตน์ วงศ์ชาญศิลป์ พ่อพระแห่งถนนข้าวสาร เปิดคลินิก รั ก ษ า โรคทั่วไป โดยเก็บค่า รั ก ษ า เพียงบาทเดียว ในยุคเศรษฐกิจที่ซบเซาไม่น่าเชื่อว่าของถูกและดีจะมีอยู่จริง จริงไม่จริงยังไง พ่อพระแห่งถนนข้าวสารคนนี้เขาจะมาไขคำตอบติดตามชมรายการทางนำชีวิต สุรัตน์…

Read More

หมอเดชาอยากได้ที่ดินสร้างโรงพยาบาลทางเลือก รั ก ษ า ผู้ ป่ ว ย แบบฟรี สุดท้ายมีเศรษฐีใจบุญยื่นมือช่วยทันที

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 62 ในเฟซบุ๊ก Add Carabao โพสต์ข้อความระบุว่า วันหนึ่งหมอพื้นบ้าน อ.เดชา ศิริภัทร์ปรารภกับผมว่า อยากได้ที่ดินสักแปลงหนึ่งที่ด่านช้าง เพราะไปดูมาแล้วที่นั่นทำเลเหมาะมากสำหรับสร้างโรงพยาบาลทางเลือก รั ก ษ า ผู้ ป่ ว…

Read More

รัฐบาลตัดงบบัตรทอง เน้นไปส่งเสริมการท่องเที่ยว แจกเงินคนไปเที่ยวแทน

ถ้าหากเป็นเรื่องจริงก็ถือว่าน่าเศร้าใจมากสำหรับงบประมาณของบัตรทอง ที่รัฐจะเพิ่มงบกระตุ้นการท่องเที่ยว โรงแรมเซนทรา แจ้งวัฒนะ ตัวแทนเครือข่ายผู้ป่วยเรื้อรัง ประกอบด้วยเครือข่ายผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ ประเทศไทย เครือข่ายผู้ป่วยโรคไต และกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ ได้แถลงหลังจากเข้าร่วมพิธีเปิดเวทีรับฟังความเห็นทั่วไปจากผู้ให้บริการและผู้รับบริการในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ที่รัฐมนตรีว่าการ (รมว.) กระทรวงสาธารณสุขในฐานะประธานคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ยืนยันชัดเจนว่า ในสมัยที่ตนเป็นรัฐมนตรีจะไม่มีการล้มระบบ และไม่มีการร่วมจ่ายในระบบแน่นอน ในขณะที่ทราบข่าวมาว่า งบประมาณที่ผ่านคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดที่แล้วถูกสำนักงบประมาณงุบงิบตัดงบ…

Read More

หนูน้อย โดนคุณครูเอาไม้ตีหัว เพราะบวกเลขช้า

ทุกวันนี้เราจะเห็นข่าวแบบนี้บ่อยมากกรณีที่ครูทำรุนแรงกับเด็กมากเกินไปและก่อนหน้านั้นมีข่าวว่าครูบีบคอนักเรียนเหตุเพราะตอบไม่ถูกว่า 1 กก.มีกี่กรัม และล่าสุดเหตุเกิดขึ้นกับหนูน้อยรายหนึ่งที่ โดนคุณครูเอาไม้ตีหัว เพราะบวกเลขไม่ถูก เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมามีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ J-juneny Nuchananrt ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เพราะบวกเลขช้า นี่คือเหตุผลที่ครูเอาไม้ตีหัวจ๊ะจ๋า ตรวจเอ็กซเรย์ 2รอบผลออกมา ศรีษะไม่ร้าว แต่ช้ำในหรือเลือดคั่ง หมอให้ยาแก้ปวดมากินกับให้คอยประคบเย็นบ่อยๆๆ…

Read More