พรบ คุ้มครองแรงงาน ลาไม่สบายไม่ถึง 3 วันไม่ต้องใช้ใบรับรองแพทย์

เพจเฟซบุ๊ก กฎหมายแรงงาน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่าด้วยเรื่อง พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฯ ม.32 ตีความได้ว่า ลาป่วยไม่ถึง 3 วัน ไม่ต้องมีใบรับรองแพทย์ โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า… ลาป่วย “ไม่ถึง” ๓ วัน (คือลา 1 หรือ 2 วัน)…

Read More

ข้อคิดดี อายุเท่าไรก็ควรอ่าน

ข้อคิดดีสำหรับที่ผู้อายุจะถึง 40 ปี หรือ 40 ปีขึ้นไปควรอ่านคนอายุเกิน 40 ต้องเลิกเอาสุขภาพ ไปแลกกับความร่ำรวยได้แล้ว มีเงินเท่าไรก็ซื้อสุขภาพคืนมาไม่ได้ ต่อให้มีไร่นามากมายก็กินข้าวได้แค่วันละสามจาน แม้นจะมีคฤหาสน์หลายสิบหลัง ก็ต้องการพื้นที่หลับนอนยามค่ำคืนเพียงแปดตารางเมตร ดังนั้น หากยังมีข้าวปลาอาหารกินอย่างเพียงพอ มีเงินพอใช้สอยได้ทุกวัน เพียงเท่านี้ก็ดีเหลือหลายแล้ว อายุเท่านี้แล้ว ควรอยู่อย่างเป็นสุข ทุกบ้านต่างก็มีปัญหาของตนเอง…

Read More

งานบ้านเป็นหน้าที่ทุกคน ไม่ใช่แค่หน้าที่ของผู้หญิงเท่านั้น เราต้องเปลี่ยนความคิดกันได้แล้ว

งานบ้านเป็นหน้าที่ทุกคน ไม่ใช่แค่หน้าที่ของผู้หญิงเท่านั้น เราต้องเปลี่ยนความคิดกันได้แล้ว!ย้อนกลับไปในอดีตเราจะเห็นได้ว่าผู้ชายต้องเป็นฝ่ายนำ ผู้หญิงเป็นฝ่ายตาม แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยน ความคิดเปลี่ยน การดำรงชีวิตของมนุษย์เราเปลี่ยนไป ดังนั้นเรื่อง เ พ ศ นั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องที่ผู้คนให้ความสำคัญเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไปแล้ว คนทั่วโลกต่างให้ความสำคัญในเรื่องความเสมอภาคและเท่าเทียมกันมากขึ้น อย่างเช่นประเทศไทยของเราเองก็เช่นกัน ที่ได้มีการรณรงค์ยุติความ รุ น แ ร ง…

Read More

น้ำสลัดแบบเข้มข้น 4 สูตร ทำเองที่บ้านง่ายๆ ทำขายก็ได้

น้ำสลัดแบบเข้มข้น 4 สูตร ทำเองที่บ้านง่ายๆ ทำขายก็ได้ วันนี้เรามีสูตรเด็ดสำหรับการทำ น้ำสลัดแบบเข้มข้น มี 4 สูตรให้เลือกค่ะ ให้ทุกท่านนั้นได้เลือกทำและวิธีน้ำสลัดกันได้เลย ทำกินเองที่บ้านก็ได้ ทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้รายได้ดีค่ะ ส่วนผสม 1 ไข่แดง 2 ฟอง 2 .เกลือป่น 1…

Read More

ครูกาฬสินธุ์ โพสต์ภาพนักเรียน ไม่มีเสื้อกันหนาวมาเรียน

หลายพื้นทั่วประเทศไทยมีอากาศที่หนาวเย็นมากในบางจังหวัดพื้นที่ยอดดอยถึงกับติดลบ หลายท่านคงมีการเตรียมอุปกรณ์เครื่องกันหนาวกันอย่างเต็มที่เพื่อป้อกันอากาศที่หนาวเย็น แต่สำหรับในพื้นที่ต่างจังหวัดบางพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ห่างไกลก็อาจจะยังไม่มีเครื่องนุ่งห่มกันหนาวเพราะไม่มีกำลังทรัพย์ในการซื้อไว้ใช้งาน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความและภาพของนักเรียนชั้ประถมศึกษาในพื้นที่ต่างจังหวัดที่ไม่มีอุปกรณ์กันหนาวและภาพขนมที่นักเรียนนำมากินในเวลาว่าง หลังจากที่โพสต์ข้อความผู้คนในโลกโซเชียลต่างเข้ามาคอมเม้นท์และพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก โพสต์ข้อความ ขอบคุณ Sasin s Journey

อัจฉริยะ งัดฎีกาโต้ ธรรมนัส บอก ปารีณา แค่คืนที่แล้วจบ แล้วชาวบ้านที่ โดนจับจะทำไง

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ งัดคำวินิจ ฉัຢศาลฎีกา กรณีรุกที่ ส.ป.ก. ว่าຢอมความไม่ได้ แย้ง ร.อ. ธຣຣมนัส ที่บอก ปารีณา ไกรคุปต์ แค่คืนที่แล้วจบ ไม่ถูกดำเนินคดี จากกรณี สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อ เก ษตร กຣຣม…

Read More

บริจาคที่ดิน 6 พันล้าน เพื่อสร้าง ร.พ. รักษาคนฟรี ตามรอยพ่อหลวง

บริจาคที่ดิน 6 พันล้าน เพื่อสร้าง ร.พ. รักษาคนฟรี ตามรอยพ่อหลวงเปิดใจครั้งแรก กับธานินทร์ พันธ์ประภากิจ ผู้ถวายท่อนไม้จันทน์หอม สร้างพระโกศสมเด็จย่า และสมเด็จพระพี่นางฯ พร้อมเจริญรอยตามในหลวง “ผมร่วง” จนหัวเกือบล้านอย่าปล่อยไว้ รีบจัดการก่อนจะสาย! หยุดหัวล้าน ไม่ต้องปลูกผม ลองวิธีนี้แล้วจะรู้ว่าดีจริง! อวสานหัวล้าน!…

Read More

กรมอุตุฯ เผยยังหนาว อุณหภูมิลดลงอีก

วันที่ 8 ธันวาคม 62 กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1ถึง 3 องศาเซลเซียส ส่วนตอนกลางวันท้องฟ้าโปร่งและมีแดดจัด บริเวณพื้นราบในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6 ถึง 14 องศาเซลเซียส…

Read More

แบบบ้านปูนเปลือย สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์ดิบเท่ ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์มาฝากกันค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวรูปตัวแอล ตกแต่งภายนอกด้วยผนังปูนเปลือยสุดดิบ ลงตัวไปกับโครงสร้างบ้านทรงเพิงหมาแหงนทันสมัย พร้อมเฉลียงพักผ่อนรอบบ้าน จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ แบบบ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ดูสวยงามลงตัวไปกับประตูหน้าต่างวงกบไม้สุดคลาสสิค ผนังใต้หลังกรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม ปิดทับด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน เสริมให้ตัวบ้านดูทันสมัยมากขึ้น ตัวบ้านรูปตัวแอลล้อมรอบด้วยเฉลียงไม้ตลอดแนวบ้าน พร้อมหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันแดดและฝน จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมเย็นจากธรรมชาติ…

Read More

เสนอใช้ยาแรง! ล้างข้าราชการในระบบโกงกินบ้านเมือง ต้อง “ไล่ออก-ติดคุก”

ความพยายามในการแก้ไขปัญการทุจริตในวงการราชการ-การเมือง มีมาอย่างต่อเนื่องกว่า 3 ทศวรรษ ตั้งแต่การปรับเปลี่ยนองค์กรกำกับ จากส่วนราชการเป็นองค์กรอิสระ แต่การทุจริตก็ไม่ได้มีอัตราลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ตรงกันข้ามกลับมีวงเงินการทุจริตที่สูงขึ้น มีรูปแบบการทุจริตที่หลากหลาย แนบเนียน ยากที่จะปราบปรามมากขึ้น “ดร.ผาสุก พงษ์ไพจิตร” คิดค้นเครื่องมือ และลงมือทำสำรวจ ออกแบบการวิจัย หลายสมัย หลายประเด็น บางส่วนมีดัชนีที่ดีขึ้น แต่ยังมียอดปิรามิด…

Read More