‘ พระอาจารย์บุญอุ้ม ‘ เกจิดังอีสาน ละสังขารสงบ

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่าวsายงานได้รับแจ้งจากศิษย์ยานุศิษย์พระอาจารย์บุญอุ้ม อาภัสสโร หรือ พระครูไพศาลธรรมมงคล พระเกจิชื่อดังรูปหนึ่งของภาคอีสาน อดีตเจ้าคณะอำเภอบ้านแพง-นาทม อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าโนนแพง หมู่ 5 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ได้ละสังขารอย่างสงบที่กุฏิ ท่ามกลางความเศร้าสลดของลูกศิษย์ที่ทราบข่าวทั่วทั้งประเทศ นายมหานิยม พิณราช วัย…

Read More

‘ปิดหมู่บ้าuเลี้ยงฉลอง’ ลุงปลื้มใจส่งลูกชายเรียนจบดร. ลูกสาวจบป.โท

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.62 ที่ผ่านมา นายสมบูรณ์ ศรีคะรัน เกษตรกรอาชีพหลัก ที่หมู่บ้านพรุเตียว ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา เปิดบ้านต้อนรับเพื่อนฝูง ญาติมิตร และคนในหมู่บ้านกว่า 300 คน เพื่อจัดเลี้ยงเฉลิมฉลองลูกชาย และลูกสาวที่เรียนจบ โดยลูกชาย จบปริญญาเอก…

Read More

บางคนได้ร่วม แ ส น บาท อย่าทิ้งเงิ นก้อนโต หลายคนยังไม่รู้ เงื่อนไขรับ เ งิ น คืน จ าก ประกันสังคม

บางคนได้ร่วม แ ส น บาท อย่าทิ้งเงิ นก้อนโต หลายคนยังไม่รู้ เงื่อนไขรับ เ งิ น คืน จ าก ปร ะ กันสังคม เ มื่…

Read More

คุณตาหลงทางมา กลับบ้านไม่ถูก วอนตามหาญาติ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม เพจ แจ้งข่าวชาวสารคาม ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ตามญาติด่วน ตาหลงทางมาบอกว่ายุบ้านหนองซอน อ. เชียงยืน จ.มหาสารคาม ชื่อตาปุย เรืองอำนวย อายุ80ปี ตอนนี้แกอยู่อำเภอภูเขียว จ.ชัยภูมิ เหมือนแกจำไม่ค่อยได้ว่ามายังไงช่วยตามหาญาติพี่น้องให้แกหน่อยนะคะ ตอนนี้อยู่ สภ.ภูเขียว แฟนเพจแจ้งข่าว…

Read More

‘ทำงาuล่วงเวลา’ ในวันหยุด กฎหมายกำหนดให้ลูกจ้างได้รับค่าแรง 3 เท่า

หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบข่าวสารดีๆ ที่ท่านควรรู้ สำหรับลูกจ้างอย่างเราก็คงต้องการอะไรมากไปกว่าความเป็นธรรมในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นค่าจ้าง หรือวันหยุดต่างๆ วันนี้เรามีข้อกฏหมายที่ลูกจ้างควรรู้มาฝากทุกท่าน ทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ สายตรงกฎหมาย แชร์ข้อมูลด้านกฎหมายเกี่ยวกับการหยุดงาน ระบุว่า… การทำล่วงเวลาในวันหยุด กฎหมายกำหนดให้ได้รับ 3 เท่า โดยคำว่าล่วงเวลา หมายถึง การทำงานนอกเวลาทำงานปกติ…

Read More

ลงทะเบียน 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย ทำอย่างไรถึงกำเงิน 100บาท ไปร่วมสิทธิ์เที่ยวได้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมเปิดระบบลงทะเบียน วันที่ 11-12 เดือน 11 และวันที่ 11-12 เดือน 12 รอบละ 1 หมื่นสิทธิ์เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 6 นาฬิกา เป็นต้นไป มั่นใจ ระบบไม่ล่ม หวังจูงใจคนไทยเที่ยวในประเทศ…

Read More

นายกญี่ปุ่น เผยจะไม่ขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือ เพราะมีงบฟื้นฟูประเทศสำรองไว้อยู่แล้ว

เป็นอีกแง่มุมของผู้นำ ที่คิดถึงประชาชน และมีการวางแผนการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดีนี่แหละวิถีผู้นำที่ดี จากที่ญี่ปุ่นประสบภัยจากไต่ฝุ่น ฮากิบิส ถล่มเมืองไม่กี่วันที่ผ่านมา นายกฯญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ ได้ออกมาพูดถึงมาตราการช่วยเหลือว่า เมื่อภาษีคุณถูกใช้ไปในทางที่ถูกต้อง และรัฐบาลไม่ขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือหลังจากประเทศต้องพบกับภัยพิบัติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหว ภูเขาไฟ สึนามิ จนกระทั่งล่าสุดเจอพายุโถมกระหน่ำใส่จนสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน และชีวิตผู้คนมากมาย แต่รู้ไหมว่า “นายกญี่ปุ่น” ได้เตรียมการและพร้อมรับมือกับมหัตภัยครั้งนี้ได้อย่างรวดเร็ว…

Read More

กรมอุตุฯประกาศ คาดปีนี้หนาวกว่าทุกปี กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 15-17 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยาได้ คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย ประมาณกลางเดือนตุลาคม 2562 ถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์2563 โดย คาดว่า – บริเวณประเทศไทยตอนบน ฤดูหนาวจะเริ่มต้นในช่วงประมาณกลางเดือนตุลาคม 2562 ซึ่งจะใกล้เคียงค่าเฉลี่ยปกติ และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2563 – อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยบริเวณประเทศไทยตอนบน 20–21 องศาเซลเซียส ซึ่งจะสูงกว่าค่าปกติประมาณ 1…

Read More

ประกาศแล้วกำหนดเข้าสู่ฤดูกาล เผยจะสะท้านกว่าปีก่อน ยาวไปจนถึง ก.พ.63

ประกาศแล้ว 17 ต.ค.นี้เข้าสู่ ฤดูหนาว เผยเย็นกว่าปีก่อน สะท้านยาวๆ ถึงกลางก.พ.63 ฤดูหนาว / เมื่อวันที่ 13 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายฤดูหนาวปี 2562 เริ่มต้นในวันที่ 17 ต.ค.2562 สิ้นสุดประมาณกลางเดือนก.พ.2563 โดยอุณหภูมิต่ำที่สุดช่วงครึ่งหลังของธ.ค.-ม.ค.…

Read More

มหาเศรษฐีใจบุญบริจาค 25 ล้าน ให้ รพ.เพื่อช่วยเหลือคนยากจน

กลายเป็นเศรษฐีที่นับถือหัวใจได้เลยว่าเป็นคนที่หัวใจน่ายกย่องมาก จะมีสักกี่คน ที่จะทำแบบเขาได้เป็นขวัญใจและตัวอย่างแห่งความดีโดยแท้จริง สำหรับ จิมมี่ ชวาลา มหาเศรษฐีชาวเมืองคอน ที่ไม่ว่าคนไทยจะประสบพบเจอกับปัญหาใดๆ ก็จะมีชื่อของเขาคนนี้เป็นหนึ่งในผู้ช่วยเหลืออยู่เสมอๆล่าสุด จิมมี่ ก็ได้สร้างบุญกุศลครั้งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งทางเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โรคหัวใจและหลอดเลือด จิมมี่ ชวาลา นครศรีธรรมราช ได้โพสต์เล่าเรื่องราวความดีของมหาเศรษฐีเมืองคอนคนนี้ว่า “ทางศูนย์โรคหัวใจโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ได้ตรวจรับเครื่องสวนหัวใจเครื่องที่ 2…

Read More