คะน้าเม็กซิโก ผักไชยา สมุนไพรดีสรรพคุณเพียบ กินป้องกันโรคโลหิตจาง ล้างสิ่งตกค้างในตับ

คะน้าเม็กซิโก ผักไชยา ต้นผงชูรส สมุนไพรดีสรรพคุณเพียบ กินป้องกันโรคโลหิตจาง ล้างสิ่งตกค้างในตับ “ผักไชยา ผักชายา ผักโขมต้น ต้นผงชูรส ต้นมะละกอกินใบ” หรือก็คือชื่อเรียกอื่นๆ ของ “ต้นคะน้าเม็กซิโก” นั่นเองค่ะ เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะเคยได้ยิน หรือรู้สึกคุ้นหูกับชื่อต่างๆ เหล่านี้ ไม่ชื่อใดก็ชื่อหนึ่งเป็นแน่…

Read More

แนะนำอาหารล้างสิ่งตกค้าง ทำแล้วตัวจะเ บาหวิวน้ำห นั กลงมาก

แนะนำอาหารล้าง สิ่ งตกค้าง ทำแล้วจะตัวเบ าหวิวน้ำหนัก ลงมาก มีอาหารการกินนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่เรา ควรให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะอาหารที่เราเลือกกินนั้น เป็นตัวกำหน ดสุ ขภาพร่างกายของเรา สิ่งสำคัญคือระบ บการขั บถ่า ย หากเราทานอาหารที่ไ ม่ดีสะสม อยู่ในร่ า…

Read More

แจกสูตรน้ำขิงมะนาว จิบวันละ 1 แก้วช่วยผิวพรรณขาวใส กลิ่นปากหายชะลอความ แ ก่

วันนี้เราได้นำความเหลือเชื่อของ น้ำขิงมะนาว ที่คุณคงคาดไม่ถึงว่ามีป ระโยชน์มากมหาศาลอย่างไร ลองไปอ่านและทำความเข้าใจกับ 7 ประโยชน์นี้กัu การที่เราใส่ใจในเรื่องของ การดูแลตัวเอง ในเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกายนั้น สิ่งเหล่านี้เมื่อทำเป็นประจำ เราดูแลตัวเองมากๆ นอกจากจะทำให้ร่า งกายของเราแข็งแรง ที่สำคัญไปกว่านั้นยังห่างไกลจากโ ร คร้ า ยต่างได้…

Read More

แนะนำกับ 13 ป ระโ ย ช น์ ในการรักษาโ ร คของ ใบเตย แก้ปวดข้อ ล้างพิ ษ มีฤ ทธิ์ช่วยลดความดันโลหิตสูง

ใ บ เ ต ย มีดีที่ความหอม พร้อมส ร ร พ คุ ณมากมาย ใบเตย ซึ่งจะให้กลิ่นหอมเย็น จึงเหมาะกับคนที่มีธาตุไ ฟมากๆ ในทางการแพทย์แผนไทย ถือเป็นย าที่ให้ความรู้สึก เย็นสบาย…

Read More

วันนี้แจกสูตรน้ำข้าวโพด ช่วยบำรุงสายตา ทำง่ายแถมอร่อยด้วย

ข้าวโพดพืชล้มลุกที่ปลูกได้ง่าย หารับประท า นได้ทั่วไป แต่ทราบกันมั้ยคะว่า ข้าวโพด มีประโยชน์กับร่า งกายมากมายขนาดไหน แนะนำว่าน้ำข้าวโพด ดีอย่างไร ข้าวโพดช่วยบำรุงสายตา เพราะมีสารเบต้าแคโรทีน ช่วยลดอัตราการเสื่อมของลูกต า และป้องกันการเป็นโ ร คต้อกระจกต าได้อีกด้วย ป้องกันโรคหัวใจ และลดความเสี่ยงของโ…

Read More

น้ำดอกอัญชัน บำรุงสายตา ต้า นมะเร็ ง สมุนไพรข้างรั้วที่หลายคนมองข้าม

ดอกอัญชัน ดอกไม้สีม่วงที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์อย่างมาก หลายคนคงจะเคยได้ยินสรรพคุณของดอกอัญชันกันมาบ้างแล้ว ที่เห็นกันชัดเจนก็คงจะเป็นการนำอัญชันมาถูคิ้วเด็กเล็ก ๆ เพราะมีความเ ชื่อว่าจะทำให้คิ้วดกดำขึ้น หรือแม้แต่คุณประโยชน์ในการนำสีของดอกอัญชันมาใช้ในการทำอาหารหรือขนมต่าง ๆ แต่รู้หรือไ ม่ว่าที่จริงแล้วดอกอัญชันมีประโยชน์อีกมากมายหลายอย่างเลยล่ะค่ะ  สรรพคุณดอกอัญชันอันน่าทึ่ง ดอกอัญชันมีคุณสมบัติในการเป็นสา รต้า นอนุมู ลอิสระ โดยในดอกอัญชันนั้นมีสา รตัวหนึ่งที่ชื่อว่า แอนโทไซยานิน (Anthocyanin)…

Read More

หลังดื่มน้ำขิง+มะนาวทุกเช้า พบว่าผิวสวยนุ่มน่าสัมผัส ที่สำคัญน้ำหนักลง 2-3 กิโล มีสูตร

หลังดื่มน้ำขิง+มะนาวทุกเช้า พบว่าผิวสวยนุ่มน่าสัมผัส ที่สำคัญน้ำหนักลง 2-3 กิโล มีสูตร ทุกฤดูกาลเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการชะล้างสารพิ ษ ดังนั้นหากในช่วงฤดูหนาวเพื่อนคนไหนไม่สามารถลดความอ้วนลงมาได้ ก็รีบฉวยโอกาสนี้ มาทำความสะอาดลำไส้ของตนเองกันเถอะ เพื่อขจัดเอาไขมันความสกปรกที่อยู่ภายในออกไปให้หมด จากนั้นก็บอกลาไขมันส่วนเกินไปได้เลย วันนี้เราจะแนะนำ เครื่องดื่มชามะนาวขิง เพราะว่าในขิงสดสามารถกระตุ้นเยื่อเมือกในกระเพาะอาหาร,ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต และสำหรับผู้หญิงที่มือเท้าเย็นก็สามารถช่วยให้มือเท้าอุ่นขึ้นได้ เพราะฉะนั้นเครื่องดื่มชนิดนี้เหมาะมากสำหรับช่วงเวลานี้ และยังเป็นเครื่องดื่มที่สาวส่วนใหญ่นิยมเลือกดื่มกันมากที่สุด เพราะว่าผลลัพธ์ที่ได้มันดีมาก…

Read More

กาแฟผสมมะนาว น้ำมันมะพร้าว และอีกหลายอย่างที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์

กาแฟผสมมะนาว น้ำมันมะพร้าว และอีกหลายอย่างที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์ กาแฟนั้นปกติแค่ตัวมันก็มีรสชาติกลมกล่อม อร่อย ในความเป็นกาแฟอยู่แล้ว แต่รู้ไหวว่ากาแฟนั้นยังเอาไปผสมกับหลายอย่างออกมาได้อร่อยมากกว่าเดิม ได้รสชาติที่แปลกใหม่ พร้อมทั้งประโยชน์ที่ได้รับเพิ่มเข้ามา ดื่มแล้วนอกจากจะโล่ง โปร่ง สมอง ตื่นตัวพร้อมสำหรับการทำงาน เอาล่ะ ลองมาดูกันว่า กาแฟผสมมะนาว และยังมีอีกหลายอย่าง ซึ่งใครอยากจะดื่มกาแฟให้แปลกใหม่ต้องลอง 1 กาแฟ…

Read More

คุณหมอชาวญี่ปุ่นแนะนำ ควรสะบัดมือวันละ 3 นาที จะช่วยป้องกันโรคต่างๆได้ดี

คุณหมอชาวญี่ปุ่นแนะนำ ควรสะบัดมือวันละ3นาที จะช่วยป้องกัน โ ร ค ต่างๆ ได้ดี แนะนำเพียงแค่วิ่ง อยู่กับที่และสะบัดมือวันละ3นาที จะช่วยป้องกัน โ ร คหลอด เ ลื อ ดส มอง กล้ามเนื้อหัวใจ…

Read More

นอนดึก พฤติกรรมอันตราย รู้แล้วรีบเปลี่ยนด่วน ก่อนจะสายเกินแก้

นอนดึก พฤติกรรมอันตราย รู้แล้วรีบเปลี่ยนด่วน ก่อนจะสายเกินแก้ ในสังคมสมัยใหม่ ผู้คนส่วนใหญ่มักมี พฤติกรรมการ นอนดึก พักผ่อนไม่พอ อาจจะด้วยสาเหตุจากการทำงานหนัก หรือ มีกิจกรรมสังสรรค์กับเพื่อนๆ ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้จะส่งผลเสียกับสุขภาพในระยะยาว วันนี้จึงนำสาระ ความรู้เรื่องของการเข้านอนมาฝากค่ะ ในธรรมชาติสมัยก่อน มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ใช้ชีวิตได้ดีในช่วงกลางวัน ออกหาอาหาร และ ทำกิจกรรมต่างๆ…

Read More