อาหาร 10 อย่าง เลี่ยงได้ควรเลี่ยงเลย พราะเสี่ยงไตทำงานหนัก เสี่ยงมะเร็ง โรคหัวใจ

อาหาร 10 อย่าง เลี่ยงได้ควรเลี่ยงเลย..เพราะเสี่ยงไตทำงานหนัก มะเร็ง โรคหัวใจ และ ฯลฯ สุขภาพตามศาสตร์แพทย์แผนจีน แนะไว้ดังนี้ อาหาร 10 อย่างที่ไม่ควรทานมากเกินไป เพราะเสี่ยงไตทำงานหนัก มะเร็ง โรคหัวใจ ฯลฯ 1.ไข่เยี่ยวม้า : ไข่เยี่ยวม้ามี…

Read More

น้ำมะกรูดผสมโซดๅ ช่วยให้สายตาที่ฝ้าฟางกลับมามองเห็นได้ดี

สมุนไพรไทຍของเราถือว่ามีชื่อเสีຍงมาก มีประโยชน์ได้หลายด้าน และยังมีสรรพคุณทางຍาที่ช่วย รั ก ษ า โ ร ค ได้อีกมากมาย ในวันนี้เราจะมาพูดถึง มะกรูด ซึ่งเป็นสมุนไพรที่หาได้ง่ายและมีคุณประโยชน์ไม่ แ พ้ สมุนไพรตัวอื่นๆเลย ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาบอпสูຕรลับในการทำ น้ำมะกรูดผสมโซดๅดื่มอร่อยๆกัน ส่วนผสมน้ำมะกรูดผสมโซดๅ…

Read More

หลายคนไม่รู้ ยาธาตุน้ำขาว กับ ยาธาตุน้ำแดง ต่างกันอย่างไร และควรจะกินเวลาไหน

แชร์เก็บไว้เลย ยาธาตุน้ำขาว กับ ยาธาตุน้ำแดง ต่างกันอย่างไร และควรจะกินเวลาไหน? เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกับยาสามัญประจำบ้านกันบ้าง ในวันนี้เราจะขออธิบายเกี่ยวกับการใช้ยาธาตุน้ำขาวและยาธาตูน้ำแดง ว่าทั้งสองชนิดนี้แตกต่างกันอย่างไร และควรทานเมื่อไรถึงจะเหมาะสม เพราะหากใช้ไม่ถูกทาง อาจส่งผลเสียต่อร่างกายท่านได้ ยาธาตุน้ำแดง มีรสหวานเล็กน้อย เย็น ซ่า เผ็ดร้อนเล็กน้อย มีฤทธิ์เป็นยาระบาย โดยการกระตุ้นให้เกิดการบีบตัวของลำไส้ใหญ่ แก้ธาตุอ่อน…

Read More

ถ้ายังรักตัวเองอยู่ แนะนำให้อ่าน

แนะนำให้ทุกคนได้อ่าน เพราะเป็นประโยชน์สำหรับตัวเราเองที่ไม่มีใครสามารถทำให้เราได้นอกจากตัวเราเองทั้งนั้น โภชนาการเพื่อสุขภาพ ที่เชื่อว่าหลายคนละเลยและไม่เคยได้รู้ ว่าถ้าหากว่าเราไม่เลือกกินจะส่งผลต่อร่างกายของเรามากขนาดนี้เชียวหรอ และถ้าหากว่าเราเลือกกินร่างกายของเราจะเปลี่ยนไปได้มากขนาดนี้เชียว จิบน้ำร้อน บ่อยๆ = สามารถช่วยในการปรับสมดุลย์ ปรับความดันโลหิต อาการเบาหวาน ต้อที่ตา ไต ได้เป็นอย่างดี จิบน้ำร้อน = จิบ 1 ถ้วยกาแฟ…

Read More

ผลวิจัยพบว่า ยอดอ่อนมะม่วงหิมพานต์และใบมันปูมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และมีสารชะลอความแก่

จากการวิจัยพบว่า ยอดอ่อนมะม่วงหิมพานต์และใบมันปูมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และมีสารชะลอความแก่ จากการวิจัยพบว่า ยอดอ่อนมะม่วงหิมพานต์และใบมันปูมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และมีสารชะลอความแก่มากกว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่จากต่างประเทศหลายเท่า หากทานเป็นประจำจะสามารถป้องกันโรคมะเร็งได้ จากการวิจัยของสถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดลเรื่องสารอาหารและคุณสมบัติการต้านอนุมูลอิสระของผักพื้นบ้านบางชนิดของภาคใต้ไทย ซึ่งหาง่ายราคาถูกปลูกและขึ้นเองตามธรรมชาติ จากการศึกษาผักพื้นบ้านภาคใต้ 23 ชนิดพบว่า ยอดมะม่วงหิมพานต์มีการต้านอนุมูลอิสระหรือสารชะลอความแก่เป็นจำนวนมาก สารนี้สามารถยับยั้งการทำลายเซลล์ของร่างกาย ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยสุขภาพดีแข็งแรง รองลงมาคือยอดใบมันปูโดยมีสารประกอบชะลอความแก่ตระกูลโพลิฟรีนอลสูงกว่าผักธรรมดา เช่น ผักคะน้า บร็อคโคลี่…

Read More

ควรกินบ่อยๆ ดอกแค กินแก้ไตรกลีเซอไรด์สูง ไขมันพอกตับ และช่วยแก้โรคเกาต์

แนะนำว่าควรกินบ่อยๆ ดอกแค กินแก้ไตรกลีเซอไรด์สูง ไขมันพอกตับ และช่วยแก้โรคเกาต์!! ดอกแค เป็นยาโดยแท้ คุณประโยชน์มากมายที่หลายๆคนยังคงไม่รู้ เรานิยมนำ ยอดอ่อน ใบอ่อน ดอกแค และฝักอ่อน ลวกน้ำร้อนใช้กินร่วมกับน้ำพริกกะปิหรือน้ำพริกปลารา ดอกอ่อนนำไปปรุงอาหารได้หลายชนิด เช่น แกงส้มดอกแค แกงจืดดอกแค ดอกแคผัดหมูหรือกุ้ง และดอกแคชุบแป้งทอดกินกับน้ำพริก…

Read More

แจกสูตรน้ำขิงมะนาว จิบวันละ 1 แก้วช่วยผิวพรรณขาวใส กลิ่นปากหายชะลอความแก่

วันนี้เราได้นำความเหลือเชื่อของ น้ำขิงมะนาว ที่คุณคงคาดไม่ถึงว่ามีป ระโยชน์มากมหาศาลอย่างไร ลองไปอ่านและทำความเข้าใจกับ 7 ประโยชน์นี้กัu การที่เราใส่ใจในเรื่องของ การดูแลตัวเอง ในเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกายนั้น สิ่งเหล่านี้เมื่อทำเป็นประจำ เราดูแลตัวเองมากๆ นอกจากจะทำให้ร่า งกายของเราแข็งแรง ที่สำคัญไปกว่านั้นยังห่างไกลจากโ ร คร้ า ยต่างได้…

Read More

ต้องหามากินให้ได้บ่อยๆ แค่กินมะเขือพวงเป็นประจำ ก็มีโอกาสหายจาก 4 โรคร้ายนี้

นักวิจัยของคณะเภสัชศาสตร์ แนะกินมะเขือพวงเป็นประจำ ก็มีโอกาสหายจาก 4 โรคร้ายนี้ต้องหามากินให้ได้บ่อยๆ แค่กินมะเขือพวงเป็นประจำ ก็มีโอกาสหายจาก 4 โรคร้ายนี “มะเขือพวง” ผักพื้นบ้านที่ทุกคนต่างรู้จักดี เพราะพบได้ในอาหารไทยหลายชนิด เช่น ในแกง ในผัด หรือทานกับน้ำพริก แต่ถึงจะคุ้นเคยมากแค่ไหน ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ชอบรสขมของมะเขือพวง แต่เห็นขมๆอย่างนี้ รู้มั้ยคะว่า…

Read More

ใครชอบกินไข่ ดูเอาไว้ แพทย์เผยความจริง กินติดต่อกันทุกวัน

ใครชอบกินไข่ ดูเอาไว้ แพทย์เผยความจริง กินติดต่อกันทุกวัน ทำให้ร่างกายเปลี่ยนมหาศาล คนทั่วไปมักเข้าใจกันว่าการกินไข่มากหรือกินไข่ทุกวันจะทำให้คอเลสเตอรอลในเลือดสูง ล่าสุด อ.นพ.กรภัทร มยุระสาคร ม.มหิดล เผยว่า ในความเป็นจริงแล้วคอเลสเตอรอลมี 2 ชนิด คือ คอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL-cholesterol) และ คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL-cholesterol)…

Read More

แจกสูตรสมุนไพรน้ำสามเกลอ ดื่มช่วยลดไขมันในเส้นเลือด เซลล์ประสาทปลายนิ้วชา

แจกสูตรสมุนไพรน้ำสามเกลอ ดื่มช่วยลดไขมันในเส้นเลือด เซลล์ประสาทปลายนิ้วชา สูตรลดไขมันในเลือด สูตรสมุนไพร “น้ำสามเกลอ” สมุนไพรลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันเลือด และประโยชน์อีกเพียบ!! ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนชอบกินของทอด ของมัน ควรรีบมาทำความรู้จักกับสมุนไพรไทยให้ไวเลยเชียว วิธีทำ 1.นำกระจี๊ยบ + พุทราจีน + มะตูมแห้ง จำนวนให้เท่ากัน 2.ล้างให้สะอาด…

Read More