แจกฟรีสูตรไก่ทอดน้ำปลารสเด็ด จนต้องดูดนิ้ว ทำง่ายๆ รสชาติดี กรอบนอกนุ่มใน

แจกฟรีสูตรไก่ทอดน้ำปลารสเด็ด จนต้องดูดนิ้ว ทำง่ายๆ รสชาติดี กรอบนอกนุ่มใน วันนี้เรามีของกินอร่อยๆ มาฝากกันอีกแล้ว นั้นคือเมนู ไก่ทอดน้ำปลา เลิศรส สำหรับคนที่ชอบของทอดๆ ทำง่ายๆ รสชาติดี กรอบมาก เหมาะสำหรับทานในครอบครัว หรือคนรัก ในทุกเทศกาลจริงๆ สำหรับวิธีการทำไก่ทอดน้ำปลาสูตรนี้ มีหลายท่านแจ้งมาล่ะ ว่าอร่อย…

Read More

เปิดสูตรลับ ผัดกะเพราแท้ๆ ต้องใส่อะไรบ้าง ถึงอร่อย

เปิดสูตรลับ ผัดกะเพราแท้ๆ ต้องใส่อะไรบ้าง ถึงอร่อย? ชวนคุณเข้าครัวมาปรุงผัดกะเพราตามสูตรโบราณ ที่รับรองว่าอร่อยเผ็ดแซ่บสะเด็ด หอมฉุนถึงเครื่องกะเพราแท้ๆ จะต้องทำยังไงบ้าง ตามมาดู ส่วนผสมและวัตถุดิบ 1.ใบกะเพราเขียว 1 หยิบมือ 2.ใบกะเพราแดง 1 หยิบมือ 3.เนื้อสัตว์ตามต้องการ เช่น ไก่ หมู…

Read More

แจกสูตรปลาร้าหลนทรงเครื่อง หอมมันไปกับกะทิ ทานคู่กับผักสด รับรองว่าอร่อยเหาะ

“หลน” คือ อาหารประเภทเครื่องจิ้มชนิดหนึ่ง ประกอบด้วยกะทิ หัวหอม หมูหรือกุ้งสับ เคี่ยวรวมกันแล้วใส่ปลาร้าหรือเต้าเจี้ยวแห้งเป็นต้น อย่างใดอย่างหนึ่ง เรียกชื่อตามนั้น ปรุงรสให้เปรี้ยว เค็ม หวาน นิยมทานคู่กับผักสด เช่น แตงกว่า ถั่วฝักยาว และสำหรับวันนี้เราจึงจะมาแจกสูตรเมนูหลนแสนอร่อย คือ “ปลาร้าหลนทรงเครื่อง” ที่ให้รสชาติเค็ม…

Read More

แจกสูตรห่อหมกปลากราย อร่อยกว่าร้านดัง บอกหมดไม่กั๊กๆเข้มข้นถึงเครื่องแกง

แจกสูตรห่อหมกปลากราย อร่อยกว่าร้านดัง บอกหมดไม่กั๊กๆเข้มข้นถึงเครื่องแกง ห่อหมกปลากรายเป็นเมนูอาหารไทยที่มีรสชาติกลมกล่อมน่ารับประทาน และเป็นอาหารที่ถูกปากคนไทย สามารถหารับประทานกันได้ง่ายๆ แต่ก็มีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก ใครสนใจลองทำรับประทานกันเองที่บ้านไว้เป็นกับข้าวหรือไว้เวลามีงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนสนิมมิตรสหาย ลองมาดูวิธีการทำและเครื่องปรุงที่ต้องใช้กันได้เลยค่ะ แจกสูตรห่อหมกปลากราย สูตรนี้ทำง่ายเนื้อไม่เละเข้มข้นถึงเครื่องแกง ทำขายได้เลย ส่วนผสมห่อหมกปลากราย 1.เนื้อปลากรายขูด 600กรัม 2.พริกแกงเผ็ด 3ชต. 3.กะทิ 2+1/2ถ้วย 4.ไข่เป็ด3ฟอง…

Read More

สูตรน้ำพริกกากหมู ทำง่ายไม่ยุ่งยาก คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ

วินาทีนี้ขอมุ่งตรงไปที่กากหมู และ การนำมาทำเป็นน้ำพริกอย่างเดียว เห็นแล้วบอกเลยว่าดีต่อใจมากๆ คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้ก็ไม่ต้องง้อกับข้าวอย่างอื่นแล้วหล่ะ ต้องขอบคุณเจ้าของสูตร คุณ แม่มณี memeinaka ที่ใจดีมาเปิดเผย สูตรน้ำพริกกากหมู ให้พวกเราได้นำมาทำตามกัน เริ่มเลยจ้า สูตรนี้ได้มาจากเพื่อน ทำง่ายมาก เตรียมเครื่องปรุงกันก่อนค่ะ กากหมู พริกแห้ง กระเทียมซอย…

Read More

ประโยชน์ของหน่อไม้ มีธาตุเหล็กและโปรตีนสูง กินบ่อยๆป้องกันโลหิตจาง ไม่เจ็บป่วยง่าย

ประโยชน์ของหน่อไม้ มีธาตุเหล็กและโปรตีนสูง กินบ่อยๆป้องกันโลหิตจาง ไม่เจ็บป่วยง่าย หากเอ่ยถึง “หน่อไม้” (Bamboo shoot) คุณจะนึกถึงประโยชน์หรือโทษของมันมากกว่ากัน เชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะบอกว่าการกินหน่อไม้นั้นไม่มีประโยชน์ และมีโทษต่อร่างกายด้วย นั่นเพราะมีความเข้าใจกันว่า หน่อไม้เป็นของแสลงจะทำให้เกิดอาการปวดข้อหรือข้อเสื่อม หรือคนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานกินไม่ได้ หลายคนจึงกลัวและไม่นิยมกินผักชนิดนี้กันนัก ในทางตรงกันข้าม หากใครที่ไม่ได้ป่วยเป็น 2 โรคต้องห้ามนี้ก็สามารถจะกินหน่อไม้กันได้อย่างเอร็ดอร่อย แถมยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยนะ…

Read More

สูตรไก่ใต้น้ำแซ่บๆ หอมสมุนไพร

วัสดุและเครื่องปรุง “ไก่ใต้น้ำ”หม้อนึ่งข้าว กะละมังสแตนแลส ไก่บ้าน 1 ตัว (ตัวล่ะ 1-2 กก.) ข่า 1 ถ้วย หอมแดง 1 ถ้วย พริกแห้ง 1 ถ้วย (ใครทานเผ็ดไม่ได้ก็ใส่น้อยๆน่ะค่ะ) ตะไคร้…

Read More

แจกสูตรทำหมูกรอบทานเอง กรอบมากๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ

“หมูกรอบ” นอกจากจะทานกับน้ำจิ้มแล้ว อาจนำไปใส่ผัดผัก หรือทำผัดพริกขิงก็ได้คะ วิธีทำหมูกรอบ ส่วนผสมการทำหมูกรอบ 1.หมูสามชั้น เลือกชิ้นส่วนท้อง เนื้อหนาๆมันน้อย 2.เกลือป่น 3.น้ำมันสำหรับทอด 4.ส่วนผสมน้ำจิ้ม พริกสด กระเทียม น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลเล็กน้อย วิธีทำหมูกรอบ วิธีทำหมูกรอบ 1.ล้างทำความสะอาดหมู…

Read More

แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก สำหรับทำขาย น้ำซุปน้ำตกรสเข้มข้นกลมกล่อม พร้อมเคล็ดลับเด็ด

อยากทำก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตกขายแต่ไม่อยากเสียเงินซื้อสูตร สนใจของฟรีไหม เรามีมาแจกพร้อมเคล็ดลับเด็ดเพียบ เครื่อง และวิธีทำน้ำซุป น้ำซุปกระดูกหมูน้ำตก 10 ถ้วย เหล้าไทย 1 ช้อนโต๊ะ รากขึ้นฉ่าย 3 ราก สูตรน้ำซุปกระดูกหมูน้ำตก ล้างกระดูกหมูคาตังหรือเอียวเล้ง ½ กิโลกรัมให้สะอาด ใส่ลงในหม้อบรรจุน้ำ 15…

Read More

แจก 4 สูตรขนมจีบ ทำกินก็ได้ทำขายก็รวย ลูกค้าติดใจแถมทำง่ายมาก

ขนมจีบ เป็นอาหารทานเล่นที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มักจะมีตามงานเลี้ยง ภัตตาคาร หรือว่าแม้กระทั่งรถเข็นและร้านค้า ลูกหนึ่งก็หลายบาทในสมัยนี้ บางเจ้าก็ไม่อร่อย บางเจ้าก็อร่อย ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกสูตรเจ้าที่อร่อยกัน รับรองเลยว่าเอาไปทำขายก็ได้ เอาไว้กินเองก็ดี วันนี้เราได้รวบรวมสูตรการทำ “ขนมจีบ” พร้อมเคล็ดลับความอร่อย จากเว็บไซต์ที่น่าสนใจมานำเสนอให้คนที่อยากมีอาชีพได้ดูเป็นแนวทางและได้ลองฝึกฝีมือการทำถ้าลองแล้วดี ทำแล้วอร่อยงานนี้ก็เปิดร้านขายกันแบบง่ายๆแต่เชื่อว่าถ้าทำได้จริง อร่อยจริงๆ ลูกค้าติดใจกำไรเพียบแน่นอน วัตถุดิบที่สำคัญ (รวม…

Read More