แจกสูตรเด็ด “น้ำจิ้มซีฟู๊ด” อร่อยแซ่บซี๊ด ทำกินง่ายทำขายรวย

แจกสูตรเด็ด “น้ำจิ้มซีฟู๊ด” อร่อยแซ่บซี๊ด ทำกินง่ายทำขายรวย เวลาที่คนเราทานอาหารขาดอย่างหนึ่งอย่างใดไปไม่ได้เลย ถือว่าอาหารจานนั้นไม่ครบรส อย่างเช่น น้ำจิ้มรสเด็ด เชื่อว่าทุกคนชอบทานอาหารทะเล จะเอาไปทำอาหารเมนูต่างก็อร่อยทั้งนั้น แต่บางคนขอแค่จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดก็พอแล้ว แค่นึกถึงรสชาติ เปรี้ยว เผ็ด เค็ม ก็น้ำลายสอไปตามๆ กัน วันนี้จะมานำเสนอสูตร น้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ดไปทำกันเองที่บ้าน…

Read More

บัวลอยฟั กท อ งมะพร้าวอ่อน ทำง่าย ห อ มหวาน อร่อยชื่นใจ

บัวลอยฟั กท อ งมะพร้าวอ่อน ทำง่าย ห อ มหวาน อร่อยชื่นใจ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนู สุดโ ป ร ดของหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ วันนี้จะมาบอ กสู ต ร บัวลอยฟั…

Read More

แจกสูตร “ขนมปั้นขลิบ หรือ ขนมปั้นสิบ” ทำกิน ทำขายสร้างอาชีพ สร้างรายได้

แจกสูตร “ขนมปั้นขลิบ หรือ ขนมปั้นสิบ” ทำกิน ทำขายสร้างอาชีพ สร้างรายได้ มาทำ”ขนมปั้นขลิบ หรือ ขนมปั้นสิบ” ทำกิน ทำขายสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ส่วนผสมแป้ง แป้งสาลี 3 ถ้วย แป้งข้าวเจ้า 4 ช้อนโต๊ะ…

Read More

เผ ย สู ต ร ลับ ไก่ต้มน้ำป ล า พร้อมน้ำจิ้ม รส เ ด็ ด ทำกินเองก็อร่ อ ย ทำเท่าไ ห ร่ก็ไม่พอ ข า ย

เผ ย สู ต ร ลับ ไก่ต้มน้ำป ล า พร้อมน้ำจิ้ม รส เ ด็ ด ทำกินเองก็อร่ อ ย ทำเท่าไ ห ร่ก็ไม่พอ…

Read More

แจกสูตรและวิธีทำแกงส้มแป๊ะซะปลาช่อนทอด เด็ดแซ่บถึงใจ

แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อนสูตรเด็ดแซบถึงใจทำกินที่บ้านกันเลยไม่ต้องง้อร้าน เครื่องปรุง + ส่วนผสม ปลาช่อน 1 ตัว ปลาช่อนเลี้ยง(แปะซะ) ผักกระเฉด 150 กรัม ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ดอกแคร์ แครอท น้ำส้มมะขามเปียก 6-8 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ…

Read More

วิธีทำกล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ​มะพร้าวอ่อน (สูตรโบราณ) หอมหวานมัน มีประโยชน์ต่อร่างกาย

วิธีทำกล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ​มะพร้าวอ่อน (สูตรโบราณ) หอมหวานมัน มีประโยชน์ต่อร่างกาย วันนี้เราจะมาชวนเพื่อนๆ ทำของกินอร่อยๆ และมีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่สำคัญสามารถนำไปประกอบอาชีพสร้างรายได้ได้ด้วยนะคะ เมนูที่จะมาแนะนำวันนี้ได้แก่ “กล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ​มะพร้าวอ่อน” นั่นเองจ้า กล้วยปิ้งหรือจะเรียกว่ากล้วยทับก็ได้ เป็นเมนูขนมไทยที่คุ้นปากมาตั้งแต่เด็ก แต่ถ้าทานเปล่าๆ คงไม่ฟินเท่าไร่นัก หลังๆมาจึงมีการจับมาราดด้วยน้ำจิ้มหวานๆ หอมๆ ทานเพลินกว่าเดิมหลายเท่านัก ว่าแล้วเราก็ไปเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบให้พร้อม แล้วเราลงมือทำกันเลยค่ะ…

Read More

สูตร นี้หามานาน ปลาส้ม ทำเอง ทำง่ายนิดเดียว อร่อยมาก

สู ต ร นี้หามานาน ปลาส้ม ทำเอง ทำง่ ายนิดเดียว อร่ อ ยม าก หากจะพูดถึงอาหารอีสาน คงจะต้องนึกถึงเมนูอาหารที่รสชาติ แซ่บ จัดจ้าน ซึ่งอาหารอีสานนั้นมีมากมายหลายเมนูเลยค่ะ ในวันนี้ทีมงานเราขอนำสูตร วิธีทำ ปลาส้มสุดแซ่บที่ใช้กรรมวิธีถนอมอาหารง่ายๆ…

Read More

ความอร่อยอยู่ที่นี่ที่เดียว แ จ กสู ต ร น้ำจิ้มรสเด็ด 4 แบบ กินกับอะไรก็แ ซ่ บ

แ จ กสู ต ร น้ำจิ้มรสเด็ด 4 แบบ กินกับอะไรก็แ ซ่ บ วันนี้ มีสู ต ร น้ำจิ้ม รสเด็ด มาฝาก มีรสชาติเผ็ ดแซ่บไม่ธ…

Read More

วิธีทำทาโกะยากิ ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน เอาไปทำขายได้เลย

“ทาโกะยากิ” สูตรแป้งกรอบนอกนุ่มใน วิธีทำ”ทาโกะยากิ” ( สูตรนี้ทำได้ประมาณ 40-50 ลูกนะค่ะ) ส่วนผสม เกลือ 1 ช้อนชา ผงฟู 1 ช้อนชา ผงดาชิ 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย1 ช้อนชา ไข่ไก่…

Read More

แจกฟรีสูตรน้ำพริกปลาทู อร่อยแซ่บเวอร์ ขั้นตอนการทำง่ายๆ เอาไปขายสร้างอาชีพได้

แจกสูตรน้ำพริกปลาทู ปลาทู จัดเป็นอาหารประจำโต๊ะของคนไทยแทบทุกบ้าน ซึ่งเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะอยู่ภาคไหนก็ทานปลาทูหรือปลาทะเลอื่นๆ ได้ไม่ยากแล้ว เพราะการขนส่งคมนาคมต่าง ๆ ดีขึ้นมาก วันนี้แอดมินจึงขอนำเอาสูตรน้ำพริกแบบบ้านที่ใครทานก็อร่อยมาฝาก “น้ำพริกปลาทู” นั่นเองค่ะ น้ำพริกครบรสแบบนี้จะทานกับผักต้ม ไข่ต้ม หรือคลุกปลาทูทอดกินก็อร่อยเพลินจริง ๆ มาทำกันค่ะ ส่วนผสมน้ำพริกปลาทู เนื้อปลาทูตัวเล็กย่างหรือทอด (แกะเอาเฉพาะเนื้อเท่านั้น) 1…

Read More