วิธีทำ “ ไอติมจากนมกล่อง ” ไอเดียสุดบรรเจิด ลูกอิ่มจัง..ตังค์แม่อยู่ครบ

วิธีทำ “ไอติมจากนมกล่อง” ไอเดียสุดบรรเจิด ลูกอิ่มจัง..ตังค์แม่อยู่ครบ สวัสดีค่ะแฟนเพจที่รักทุกท่าน วันนี้แอดมินก็มีไอเดียดีๆ มาฝากเพื่อนๆกันเช่นเคยค่ะ สืบเนื่องจากที่มีการส่งต่อกันอย่างล้มหลามกับเรื่องราวคุณแม่ที่ใช้นามว่า “โลกมันอยู่ยาก แต่ถ้ามีเงินก็อยู่ได้” ที่มีปัญหาว่าคุณลูกไม่ค่อยชอบกินนมกล่อง และชอบทานแต่ไอศครีมหรือไอติมวันละ 6-7 แท่ง ทำให้คุณแม่กังวลกลัวลูกติดหวาน และอาจเป็นโรคอ้วน เสียสุขภาพ แถมยังเปลืองตังค์วันละเกือบร้อยบาทไปกับค่าไอติม จึงไปเห็นไอเดียจากเพื่อนสมาชิกในกลุ่มเฟสบุ๊ค ที่มีการส่งต่อเรื่องราววิธีให้ลูกดื่มนมวิธีต่างๆ…

Read More

‘เคล็ดลับ’ การต้มไข่แดงทะลุไข่ขาว น่ากินมาก ทำแบบนี้ง่ายนิดเดียว

ไข่ต้มนั้นมีหลายแบบบางคนก็ชอบแบบสุกเลย บางคนก็ชอบแบบยางมะตูม หรืออีกสูตรคือต้มให้ไข่แดงทะลุไข่ขาวออกมา ซึ่งบางคนบอกว่ามันยากทำอย่างไร วันนี้ก็เลยเอา เคล็ดลับการต้มไข่แดงทะลุไข่ขาว มาให้ทุกคนลองทำตามกันดู และยิ่งต้มแล้วทานกับข้าวขาหมูจะอร่อยเข้ากันมาก และสูตรนี้เป็นของร้านข้าวข า ห มู เ ซ็ น ห ลุ ยส์ ฟู๊ ด…

Read More

วิธีทำทำ “ขนมกรวยมันม่วง” แป้งนิ่มมาก(สูตรไทยโบราณ)

สวัสดีแฟนเพจ “บ้านและสวน” ที่รักทุกท่านค่ะ วันนี้แอดมินจะพาเข้าครัว ไปทำขนมไทยโบราณสูตรดั้งเดิม ซึ่งปัจจุบันหาทานยากจริงๆ หน้าตาดูดี มีรสชาติเฉพาะตัว หอมหวานมัน กลมกล่อมมาก ขนมชนิดนี้ชื่อว่า “ขนมกรวยมันม่วง” ซึ่งแน่นอนว่ารูปร่างหน้าตาก็ตรงปกตามชื่อนั่นก็คือมีลักษณะเป็นรูปกรวยสีม่วง ขนมชนิดนี้บางพื้นที่เรียกว่า “ขนมหางจิ้งจก” นะคะ สูตรที่นำมาบอกต่อวันนี้เป็นสูตรของคุณ Sasinipa Crochet ไปค่ะ..ไปดูสูตรส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยจ้า…

Read More

วิธีทำ “กล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ​มะพร้าวอ่อน” (สูตรโบราณ) หอมหวานมัน มีประโยชน์ต่อร่างกาย

สวัสดีค่ะแฟนเพจ “บ้านและสวน” ที่รักทุกท่าน วันนี้แอดมินจะมาชวนเพื่อนๆ ทำของกินอร่อยๆ และมีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่สำคัญสามารถนำไปประกอบอาชีพสร้างรายได้ได้ด้วยนะคะ เมนูที่จะมาแนะนำวันนี้ได้แก่ “กล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ​มะพร้าวอ่อน” นั่นเองจ้า กล้วยปิ้งหรือจะเรียกว่ากล้วยทับก็ได้ เป็นเมนูขนมไทยที่คุ้นปากมาตั้งแต่เด็ก แต่ถ้าทานเปล่าๆ คงไม่ฟินเท่าไร่นัก หลังๆมาจึงมีการจับมาราดด้วยน้ำจิ้มหวานๆ หอมๆ ทานเพลินกว่าเดิมหลายเท่านัก ว่าแล้วเราก็ไปเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบให้พร้อม แล้วเราลงมือทำกันเลยค่ะ ส่วนประกอบวัตถุดิบ…

Read More

แจกฟรี 10 สูตรน้ำพริกสุดฮิตรสเด็ด ใครทำก็อร่อย ทำขายรายได้ดี

แจก 10 สูตรน้ำพริกสุดฮิตรสเด็ด ใครทำก็อร่อย! 1.น้ำพริกกะปิ ข้าวสวยร้อนๆ ปลาทูทอด ไข่เจียวชะอม และที่สำคัญขาดไม่ได้คือ น้ำพริกกะปิ และผักสดผักลวก นึกอยากทานกันแล้วรึเปล่าเอ่ย มาดูสูตรกันค่ะ ส่วนผสม – กะปิอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ – พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็ก…

Read More

แจกฟรี 2 สูตร “ไก่ทอดหาดใหญ่ของแท้” ทำไมถึงดังไกลไปทั่วประเทศ

แจกฟรี 2 สูตร “ไก่ทอดหาดใหญ่ของแท้” ทำไมถึงดังไกลไปทั่วประเทศ เคล็ดลับอยู่ตรงนี้ รวยจนส่งลูกเรียนต่างประเทศ ได้ดิบได้ดีมานักต่อนัก ถ้าพูดถึงไก่ทอด ก้คงหนีไม่พ้นไก่ทอดหาดใหญ่ที่จะมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง คือ จะมีหอมเจียว แถมมากับข้าวเหนียวด้วย แต่ไม่ใช่แค่นั้นที่เป็นเคล็ดลับความอร่อยที่ไม่ได้มีแค่จังหวัดสงขลา ไก่ทอดหาดใหญ่มีอยู่ทั่วประเทศ หลายคนได้ดิบได้ดีจนมีเงินส่งลูกไปเรียนต่างประเทศ และหลายๆ ประสบการณ์ที่กอบโกยเงินทองกับสูตรนี้มามากมาย วันนี้เราเลยถือโอกาส นำสูตรไก่ทอดหาดใหญ่จากเว็บไซต์พันทิปมาฝากกัน…

Read More

เผยเคล็ดลับนึ่งข้าวเหนียวสูตรโบราณ แช่เย็นยังไงก็ไม่แข็ง ทิ้งค้างคืนก็ยังนุ่ม

7 ขั้นตอน นึ่งข้าวเหนียว สูตรโบราณ แช่เย็นยังไงก็ ไม่แข็ง ทิ้งค้างคืนก็ยังหอม ข้าวเหนียวถือว่าเป็นที่นิยมในทั่วทุกภาค ไม่เพียงแต่ประเทศไทยเท่านั้นที่นิยมทานข้าวเหนียว ต่างประเทศเองในแถบประเทศเพื่อนบ้านเราก็นิยมทานเช่นเดียวกัน แต่ใครจะรู้ว่าวิธีการนึ่งข้าวเหนียวนั้นยุ่งยากกว่าการหุงข้าวทั่วไปซะอีก เพราะว่าหากทำอย่างไม่พิถีพิถันแล้วละก็เดาได้เลยว่า ไม่แข็งเกินไป ก็แฉะเกินไป แถมโดนลมนิดหน่อยก็ปาหัวแตกได้แล้ว เทคนิคง่ายๆ ที่จะเปลี่ยนข้าวเหนียวแข็งๆ มาเป็นข้าวเหนียวนุ่มๆ กินกี่ทีก็ยังคงความอร่อย ถ้าได้หมูฝอย…

Read More

วิธีการทำ “ขนมไข่เหี้ย ไข่หงส์” (สูตรชาววัง) ทำกินหรือทำขาย ก็ได้กำไรดี

สวัสดีค่ะเพื่อนแฟนเพจ “บ้านๆ” ที่รักทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาไปทำขนมไทยโบราณ ที่หาทานยากพอสมควร กับเมนูชื่อว่า “ขนมไข่เหี้ย หรือ ขนมไข่หงส์” นั่นเอง ซึ่งเป็นสูตรชาววังที่สืบทอดกันมายาวนาน แต่ตอนนี้ถ้าจะหาทานร้านอร่อยจริงๆ ต้องบอกเลยว่าหายากนะคะ แต่ไม่เป็นไร แอดมินนำเอาสูตรวิธีการทำมาฝากแฟนเพจแล้วจ้า พร้อมแล้วไปดูสูตรวิธีการทำขนมไข่หงส์(สูตรชาววัง) กันเลยจ้า ส่วนผสมและวัตถุดิบขนมไข่หงส์ (สูตรนี้ทำได้ประมาณ 30…

Read More

แนะนำเอาสูตรมาฝาก “ไข่เค็ม” ไข่แดงมันเยิ้มรสชาติดีสีสวย ทำกินเองง่ายที่บ้าน

วันนี้เราเอาสูตรสอนทำไข่เค็มไว้กินเอง แบบง่ายๆ ไม่ต้องไปซื้อมากินเลย สิ่งที่ต้องเตรียม ไข่เป็ดเบอร์ใหญ่ 20 ฟอง เกลือเม็ด 1 ขีด น้ำสะอาด 8 ถ้วยตวง เ ห ล้าขาว ส า รส้ม 1ก้อน…

Read More

แจกสูตร “ขนมจีนน้ำพริก” คนไทยชอบกิน ทุนน้อย กำไรเน้นๆ หม้อเดียวก็คุ้ม

แบ่งปันสูตร “ขนมจีนน้ำพริก” คนไทยชอบกิน ทุนน้อย กำไรเน้นๆ หม้อเดียวก็คุ้ม ขนมจีนเป็นอาหารที่ทานได้ทุกภาค แต่ละภาคจะมีน้ำยาที่เป็นเอกลักษณ์รสชาติของตัวเอง แต่ในวันนี้เราขอนำเสนอ สูตรน้ำยาน้ำพริกที่บอกได้เลยว่าทานได้ทุกเพศ ทุกวัย เพราะรสชาติที่กลมกล่อมและยังไม่เผ็ดเกินไปอีกด้วย หากได้ทานแล้วรับรองติดใจ ขนมจีนน้ำพริก ส่วนผสม เตรียม 20 นาที ปรุง 30…

Read More