วิธีกำจัดแมลงสาบแบบง่ายๆ เพียงแค่ใช้น้ำตาล แมลงสาบหนีหาย สูญพันธุ์สมใจหวัง

วิธีกำจัดแมลงสาบแบบง่ายๆ เพียงแค่ใช้น้ำตาล แมลงสาบหนีหาย สูญพันธุ์สมใจหวัง “แมลงสาบ” นับเป็นแมลงที่อยู่คู่กับบ้านกับเรือนเรามาช้านาน ด้วยขนาดที่เล็ก สามารถออกลูกได้เป็นจำนวนมาก แถมยังมีความอึดเป็นที่หนึ่ง ทำให้แมลงสาบสามารถแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว แต่เจ้าแมลงสาบกลับเป็นสัตว์ที่ชื่นชอบความสกปรก ทำให้มันเป็นแมลงที่สร้างความรำคาญให้ใครหลายๆ คน แต่จะมีวิธีไหนล่ะที่จะช่วยกำจัดแมลงสาบให้หมดไปจากบ้าน หรือห้องของเราได้? วันนี้เราจึงนำวิธีการดีๆ ที่จะช่วยไล่และกำจัดแมลงสาบตัวร้ายให้ออกไปได้ง่ายๆ ด้วย “วิธีกำจัดแมลงสาบ” แบบง่ายๆ…

Read More

ใช้ชีวิตให้เป็นของตัวเอง อย่าพยายาม ใช้ชีวิตให้ถูกใจคนอื่น

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ การใช้ชีวิตให้เป็นของตัวเอง อย่ าพย าย าม ใช้ชีวิตให้ถูกใจคนอื่น หากว่าของที่มีค่า ห ากอยู่กับคนที่ไม่รู้ค่า ของสิ่งนั้นก็อาจดูไร้คุณค่า ลูกน้องบางคนมีคุณค่า แต่เจ้านายไม่เห็นค่า ลูกน้องคนนั้นก็ดูไร้คุณค่า ภ ร ร ย า บางคนมีคุณค่า…

Read More

จัดตั้งเขตปลอดอากร รับทุนอาลีบาบา 1.3หมื่นล. เว้นภาษีเต็มพิกัด 13ปี ส่งมอบพื้นที่ก.ย.

กำลังแชร์กันทั่วโซเชี่ยลเลย สำหรับกรณีการจัดตั้ง เขตส่งเสริมเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อกิจการอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับกิจการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์หรือ อี-คอมเมิร์ซ เพื่อรองรับกลุ่มทุนอาลีบาบา หรือถ้าพูดให้เข้าใจง่ายก็คือเพื่อรองรับกลุ่มทุนของแจ็ค หม่า นั่นเอง ซึ่งคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก(กพอ.) มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้เห็นชอบการจัดตั้งเป็นเขตส่งเสริมเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อกิจการอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับกิจการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์หรือ อี-คอมเมิร์ซ บนเนื้อที่ 232 ไร่…

Read More

ชื่นชม “จังหวัดน่าน” ที่ล่าสุดคว้ารางวัลเมืองสะอาดอันดัບ 1 ของอาเซียน

เรื่องราวที่เรานำมาฝากทุกคนวันนี้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าชื่นชมจริง ๆ หลังจากที่จังหวัดน่านคว้ารางวัลเมืองสะอาดอันดัບที่ 1 ของอาเซียน จากการประชุมการท่องเที่ยวอาเซียนครั้งล่าสุด เป็นรางวัลที่นำความภาคภูมิใจมาให้กับคนน่าน เป็นปรากฏการณ์ที่หลายจังหวัดน่าจะใช้เป็นกรณีศึกษา ในแง่การทำงานอย่างจริงจังของภาครัฐ ที่ร่วมมือกับภาคประชาชนอย่างเข้มแข็ง เริ่มต้นด้วยช่วงเช้า ที่ชาวน่านจะปั่นจักรຍาuมารอตักบาตร ใช้ชีวิตเรียบง่าย และหลังจากตักบาตรเสร็จ พ่อแม่พี่น้องที่ไม่มีภาระกิจใดๆต่อ ก็จะหยิบไม้กวาด และที่โกยผง มากวาดทำความสะอาดหน้าบ้านและถนนส่วนกลางในรูปแบบของจิตอาสา ทำให้เราแทบจะไม่เห็นเศษพลาสติกหรือขยะเลย…

Read More

ใช้แล้ว ผักงามทั้งสวน ประโยชน์มากกว่าที่คิด

หลายท่านมักจะไม่เห็นความสำคัญของสิ่งของใกล้ตัว โดยที่เจ้าของใกล้ตัวนี่แหละมันจะมีประโยชน์แฝงอยู่อย่างที่หลายท่านคิดไม่ถึงมาก่อนเลยค่ะ อย่างเช่น “ส า ร ส้ ม “ ที่มักใช้ประโยชน์ในการช่วยแกว่งให้น้ำหายขุ่นหรือคนโบราณใช้ดับกลิ่นตัว แต่วันนี้ขอนำเสนออีกหนึ่งประโยนช์ของสารส้มเกี่ยวกับการเกษตร ที่รับรองว่าได้ผลดีมากๆค่ะ รู้ ห รื อ ไ ม่ ? ส…

Read More

มาบอกบุญ ช่องทางบริจาค เสื้อผ้า-ตุ๊กตา ของไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อมอบรอยยิ้มและความสุขให้น้องๆ อานิสงส์ ยิ่งกว่าทำบุญ 100 วัด

อีกหนึ่งเรื่องราวบอกบุญต่อครับ ขอรับบริจາค เสื้อผ้ามือสอง “ทั้งເด็กและผู้ใหญ่” ผ้าห่ม รองเท้า กระเป๋า ตุ๊กตา มือสองใช้แล้วสภาพดี ย้ำๆ เน้นส่ง ปณ นะครับ ขอเป็นสภาพดี และอื่นๆ เครื่องเขีຍน อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง ขนม ต่างๆ…

Read More

ปีบ กาสะลอง ดอกมีกลิ่นหอม ชงชาดื่มบำรุงโลหิต บำรุงกำลัง

ปีบ กาสะลอง (Cork tree,Indian cork) ไม้ยืนต้นที่มีสรรพคุณทางสมุนไพรมากมาย นิยมปลูกเป็นไม้ประดับ ดอกมีสีขาว หรือ ชมพู มีกลิ่นหอม ออกเป็นช่อแบบช่อกระจุกซ้อนตามปลายกิ่ง โดยดอกปีบจะออกดอกในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม ปีบ มีชื่อวิทยาศาสตร์ Millingtonia hortensis L.f. จัดอยู่ใน วงศ์แคหางค่าง…

Read More

วิธีนึ่งข้าวเหนียวดำ ให้หอม เหนียวนุ่ม เม็ดสวย ถึงเย็นก็ยังนิ่มน่าทาน

วิธีนึ่งข้าวเหนียวดำ ให้หอม เหนียวนุ่ม เม็ดสวย ถึงเย็นก็ยังนิ่มน่าทาน วันนี้ขอเสนอวิธีนึ่งข้าวเหนียวดำ สูตรจากคุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้เป็นวิธีนึ่งข้าวเหนียวด้วยหวด หรือใครจะดัดแปลงเป็นวิธีนึ่งข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวก็ได้ การนึ่งข้าวเหนียวดำให้นุ่มอร่อยต้องผสมกับข้าวเหนียวขาวด้วยค่ะ ใช้เวลานึ่งไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็พร้อมจกกันแล้ว วิธีนึ่งข้าวเหนียวดำให้อร่อยเหนียวนุ่ม สำหรับคนที่ชอบกินข้าวเหนียวดำและชอบนึ่งเองที่บ้าน มาดูวิธีนึ่งแบบง่าย ๆ กันค่ะ ข้าวเหนียวดำนึ่ง…

Read More

กฏใหม่ออกมาแล้ว 8 สิ่งนี้ห้ามโพสต์ลง Facebook เด็ดขาด โดนแบนแน่ๆ

คนใช้เฟซบุ๊กต้องรู้! กฏใหม่ออกมาแล้ว 8 สิ่งนี้ห้ามโพสต์ลง Facebook เด็ดขาด โดนแบนแน่ๆ จะปลิวไม่รู้ตัว ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้สื่อโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิตไปแล้ว ก็ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร คิด หรือรู้สึกอะไร เชื่อว่าสิ่งที่ทุกคนทำคือการหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่ออัพสเตตัสเฟซบุ๊กอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามใช่ว่าเราจะสามารถโพสต์ทุกสิ่งอย่างอย่างที่ใจคิดได้ เพราะหากเนื้อที่โพสต์เข้าข่ายล่อแหลมเกินไปที่อาจส่งผลต่อตนเองหรือผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆได้…

Read More

น้ำย่านาง แม้เป็นสุดยอดสมุนไพรล้างพิษ แต่ควรรู้ ใครดื่มได้ ใครดื่มไม่ได้

ต้องระวัง ! น้ำย่านาง แม้เป็นสุดยอดสมุนไพรล้างพิษ แต่ควรรู้ ใครดื่มได้ ใครดื่มไม่ได้ สุดยอดสมุนไพรชื่อดังที่มีสรรพคุณดีๆมากมาย ทั้งลดพิษร้อนถอนพิษไข้ ช่วยล้างพิษ บำรุงร่างกาย แต่ก่อนจะดื่มรู้หรือไม่ว่า ย่านางมีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ใครดื่มได้ ใครดื่มไม่ได้ ย่านาง เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น การกินย่านางติดต่อกันเป็นเวลานานๆ จะทำให้ร่างกาย เลือดไหลเวียนไม่สะดวก…

Read More